Nhà hàng Karne Garibaldi Santa Tere - Nhà hàng lâu đời nổi tiếng với món ăn truyền thống

Nhà hàng Karne Garibaldi Santa Tere (thành phố Guadalajara của Mexico) được thành lập năm 1970, là một nhà hàng lâu đời, chuyên về món ăn địa phương.

Đặc biệt, tại đây có món Carne en su Jugo, món ăn truyền thống của Guadalajara, cực kỳ nổi tiếng và được rất nhiều thực khách lựa chọn cũng như yêu thích.

null
Khi đến nhà hàng Karne Garibaldi Santa Tere, thực khách không có nhiều thời gian để ngắm nhìn xung quanh trước khi thưởng thức bữa ăn (Ảnh: Internet).

Nhiều thực khách đến nhà hàng đã cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy đồ ăn được bày trên bàn chỉ vài giây sau khi họ gọi món.

Vào tháng 8/1996, tốc độ phục vụ của nhà hàng chính thức được công nhận là kỷ lục Guinness về dịch vụ nhanh nhất thế giới.

"Chúng tôi nhận được kỷ lục quốc tế về dịch vụ nhanh chóng. Chỉ trong vòng 13,5 giây thực khách sẽ nhận được món ăn", nhà hàng tuyên bố trên trang web của họ.

null
Nhờ vào dịch vụ nhanh như chớp, nhà hàng trở nên nổi tiếng và được nhiều thực khách đến dùng món (Ảnh: Internet).

Trớ trêu thay, điều này đồng nghĩa với việc khách hàng thường xuyên phải xếp hàng chờ tới lượt vào ăn.

Thời gian phục vụ ngắn - Đâu là bí quyết riêng của nhà hàng

Thực tế, nhà hàng cung cấp các món ăn truyền thống Mexico, yêu cầu thời gian chế biến dài bằng phương pháp hầm nhừ.

Do vậy, họ đã chuẩn bị các món sẵn sàng từ khi quán mở cửa.

Sau khi ngồi xuống, thực khách được phục vụ các món gồm đậu rán, salsa, khoai tây chiên.

null
Lý do khiến nhà hàng có thể phục vụ thực khách nhanh chóng như vậy là vì họ chỉ có một món chính, có tên gọi "carne en su jugo" (Ảnh: Facebook Karne Garibaldi).

Công thức carne en su jugo của Karne Garibaldi là bí mật được giữ kín.

Các thực khách mô tả nó là món thịt bò hầm với những miếng thịt xông khói giòn được nấu trong nước dùng có hành tây cắt nhỏ, rau mùi, chanh và đậu.

Các món tráng miệng bao gồm jericalla (món tráng miệng Mexico được làm từ sữa, đường và quế, có giá gần 44.000 đồng) cùng thức uống có horchata (thức uống truyền thống làm từ gạo ngâm nước, có giá khoảng 35.000 đồng), sangria (56.000 đồng)...

null
Trên ứng dụng về du lịch, thực khách khen ngợi tốc độ phục vụ ấn tượng của nhân viên (Ảnh: Facebook Karne Garibaldi).

"Địa điểm này được biết đến là nơi có kỷ lục Guinness về thời gian phục vụ nhanh nhất. Tôi có thể xác nhận rằng thật vậy, trong vòng 15 giây, họ đã mang đồ ăn lên. Chúng rất ngon miệng", một người dùng chia sẻ.

Trưởng phòng truyền thông của nhà hàng - Laura Mariaud - cho biết mục tiêu của nhà hàng là mang đến cho thực khách dịch vụ tốt nhất, để họ có thể trải nghiệm bữa ăn ngon miệng ngay lập tức.

null
Do vậy, họ quyết tâm trở thành người nhanh nhất (Ảnh: Facebook Karne Garibaldi).

Laura Mariaud giải thích thêm: "Bồi bàn, đội trưởng, đầu bếp và tất cả nhân viên Karne Garibaldi là linh hồn của nhà bếp. Chúng tôi đào tạo nhân viên của mình học cách làm việc hiệu quả. Có cả quá trình đằng sau việc chuẩn bị thức ăn để quy trình làm việc diễn ra nhanh chóng".

Theo Vice, nhân viên mới vào sẽ bắt đầu ở vị trí rửa bát đĩa hoặc làm việc tại quầy bar, trước khi trở nên cứng cáp để làm người phục vụ bàn.