Theo CNBC, hàng loạt nhà phát triển và kỹ sư từ các công ty công nghệ lớn chuyển sang các công ty khởi nghiệp blockchain.

Dễ nhận thấy như Amazon, Facebook và Google đều mất nhân tài vào tay các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Mới đây, Big Tech tiếp tục chảy máu nhân tài khi hai nhân viên điều hành Youtube rời bỏ vai trò của họ cho các công ty tiền điện tử.

Các nền tảng blockchain như Polygon và Circle gần đây đã liên tục chiêu mộ những tài năng hàng đầu từ nhiều công ty Big Tech với mục đích xây dựng công nghệ của tương lai.

Tiền điện tử đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi tại Thung lung Sillicon khi đồng Dogecoin - một sản phẩm từ trò đùa có thể biến một người trở nên giàu có.

Bitcoin đã tăng khoảng 60% trong năm nay, trong khi Ether, tiền điện tử gắn liền với chuỗi khối Ethereum, đã tăng hơn 5 lần về giá trị.

Và những nhân sự giỏi nhất trong lĩnh vực công nghệ đã nhìn thấy tiềm năng của tiền ảo.

Các sản phẩm số dựa trên công nghệ blockchain chỉ mới nổi lên mạnh mẽ trong những năm gần đây. Chính xu hướng này đã thúc đẩy các cuộc di cư nhân sự từ các ông lớn công nghệ vào thế giới tiền điện tử. Các sản phẩm số dựa trên công nghệ blockchain chỉ mới nổi lên mạnh mẽ trong những năm gần đây. Chính xu hướng này đã thúc đẩy các cuộc di cư nhân sự từ các ông lớn công nghệ vào thế giới tiền điện tử.

Đầu tháng này, Ryan Wyatt đã rời YouTube để trở thành lãnh đạo của một dự án game mới từ Polygon.

Wyatt dự kiến ​​sẽ lãnh đạo Polygon Studios, đưa công ty blockchain vào ngành giải trí. Wyatt dự kiến ​​sẽ lãnh đạo Polygon Studios, đưa công ty blockchain vào ngành giải trí.

Trong khi đó, Wyatt đã làm việc tại YouTube từ năm 2014 với vai trò thúc đẩy nội dung liên quan đến trò chơi điện tử, giúp nền tảng này có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Twitch của Amazon.

"Tôi đã bắt đầu làm việc tại YouTube Gaming từ 8 năm trước. Khi ấy, chúng tôi không có đội nhóm và tôi là người đầu tiên ở đó. Đến nay, mọi người đã thực sự quan tâm đến các video về trò chơi điện tử", Wyatt chia sẻ với CNBC.

Wyatt cho biết thêm rằng anh nhìn thấy cơ hội tương tự khi làm việc tại một công ty blockchain.

“Thật là buồn vui lẫn lộn khi chia sẻ rằng tôi sẽ rời khỏi YouTube. Tôi đã yêu từng phút trong thời gian ở đây, nhưng đã đến lúc cho nỗ lực tiếp theo của tôi.”

Anh còn bày tỏ: “Tôi vui mừng thông báo rằng tôi sẽ tham gia Polygon với tư cách là Giám đốc điều hành của Polygon Studios của họ. Cảm ơn vì những kỷ niệm! ”

Trưởng mảng game của YouTube bất ngờ vứt áo ra đi, theo “đam mê” để gia nhập công ty làm game. Trưởng mảng game của YouTube bất ngờ vứt áo ra đi, theo “đam mê” để gia nhập công ty làm game.

Danh sách những nhân tài ở Thung lũng Silicon quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực tiền điện tử còn rất nhiều.

Sherice Torres, cựu giám đốc tiếp thị mảng thanh toán và tiền điện tử của Facebook, đã làm việc tại Circle từ tháng 1.

Pravjit Tiwana, giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm mảng đám mây của Amazon, cũng đã chuyển sang làm giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Sridhar Ramaswamy, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp công cụ tìm kiếm Neeva, đã nhận ra sức hấp dẫn mà ngành công nghiệp blockchain dành cho các tài năng công nghệ lớn.

CEO Startup Neeva, Sridhar Ramaswamy. CEO Startup Neeva, Sridhar Ramaswamy.

Anh ấy nói, “Nó giống như những năm 1990 và sự ra đời của internet một lần nữa. Còn sớm như vậy, hỗn loạn và đầy cơ hội. ”

Các chuyên gia cho rằng hàng loạt giám đốc cấp cao tại các công ty Big Tech chuyển sang làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử là do tốc độ phát triển quá nhanh của nó.

"Mọi người sẽ muốn làm việc tại những nơi mà họ cảm thấy thú vị và sáng tạo nhất trong ngành công nghệ. Hiện tại, đó là tiền điện tử và Web3.”

“Nhiều người đang coi đây là tương lai của ngành công nghệ, giống như cách mà Facebook và Amazon từng trở nên hấp dẫn trong quá khứ", Alex Bouaziz, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Deel, nói với CNBC.

Theo dữ liệu từ Blind, một mạng xã hội dành cho các chuyên gia công nghệ, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cung cấp tới 900.000 USD một năm cho các kỹ sư phần mềm.

Các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain đã huy động được số vốn đầu tư mạo hiểm kỷ lục lên tới 25 tỷ USD vào năm 2021. Các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain đã huy động được số vốn đầu tư mạo hiểm kỷ lục lên tới 25 tỷ USD vào năm 2021.

Thời gian gần đây, lượng tiền đầu tư vào các công ty tiền điện tử tăng mạnh. Điều này đồng nghĩa rằng họ sẽ có nhiều tiền hơn để trả lương cho nhân viên.

Theo số liệu từ CB Insight, các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain đã huy động được số vốn đầu tư mạo hiểm kỷ lục lên tới 25 tỷ USD vào năm ngoái.

Các công ty khởi nghiệp công nghệ cũng thường cho phép nhân viên sở hữu một phần công ty thông qua việc nắm giữ cổ phiếu.

Với việc hàng loạt công ty tiền điện tử được định giá cao, nhân viên của họ cũng nhận được một khoản lợi nhuận lớn.

Sức hút của Blockchain lớn đến mức hàng loạt tập đoàn lớn nhất tại Thung lũng Silicon phải vội vã tìm cách giữ chân nhân viên. Sức hút của Blockchain lớn đến mức hàng loạt tập đoàn lớn nhất tại Thung lũng Silicon phải vội vã tìm cách giữ chân nhân viên.

Theo CNBC, xu hướng chuyển dịch này không chỉ đang diễn ra tại Mỹ.

Công ty tuyển dụng Hays cho biết họ nhận thấy các công ty tiền điện tử cũng đang nhắm mục tiêu thu hút nhân tài từ Facebook, Amazon và Apple ở Anh và Ireland.

Tổng hợp, nguồn: Cafebiz, Báo Dân Trí