Mô hình B2B là gì?

B2B là viết tắt của cụm từ Business To Business, dùng để chỉ hình thức buôn bán, kinh doanh, giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp.

null
Sản phẩm, dịch vụ cung cấp ở đây vô cùng đa dạng, từ phần mềm thống kê hóa đơn mua hàng, cho tới văn phòng phẩm.

Từ việc tư vấn, báo giá cho đến việc lập hợp đồng, mua bán sản phẩm.

Mô hình B2B ngày càng phát triển hơn khi các doanh nghiệp đã và đang sử dụng website thương mại làm phương thức giao tiếp chính.

Mọi giao dịch kinh doanh, thậm chí là quản lý dòng tiền, giao dịch tài chính đều được các doanh nghiệp ưu tiên xử lý trực tuyến vì tính nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật trong thời đại kỷ nguyên số.

null

Để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số này, các ngân hàng hiện nay không ngừng cải tiến các dòng sản phẩm cũng như dịch vụ tài chính của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Sacombank tiên phong trong việc hoàn thiện cung cấp giải pháp tài chính dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp

Lấy khách hàng là trọng tâm, Sacombank không ngừng đổi mới, sáng tạo để tiếp tục cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng toàn diện, đáp ứng nhu cầu của toàn bộ hệ sinh thái khách hàng trong năm 2022.

Với việc cho ra mắt bộ sản phẩm thẻ dành riêng cho doanh nghiệp, cùng các giải pháp quản lý dòng tiền tối ưu, dần chuyển đổi sang ngân hàng số, Sacombank đã tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp có thể quản lý việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất.

null

Với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hàng loạt sản phẩm tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế như L/C, D/P, T/T, L/C UPAS, chuyển tiền nhanh Đông Dương, thanh toán biên mậu, dịch vụ tra cứu dịch vụ tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI… từ Sacombank giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và an toàn bảo mật.

Mới đây, Sacombank đã ra mắt bộ sản phẩm thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng với 2 hạng World, Platinum.

null

Đây là các sản phẩm thẻ cao cấp sở hữu nhiều tiện ích, đi kèm với bảo mật tối ưu, bảo vệ quyền lợi chủ thẻ khi giao dịch không được cấp phép.

Dòng thẻ Sacombank Mastercard World sở hữu tính năng mới nhất hiện nay là miễn trừ trách nhiệm doanh nghiệp đối với các giao dịch phát sinh khi nhân viên nghỉ việc lên đến 33,75 tỷ/năm.

Thêm vào đó, thẻ Sacombank Mastercard Digital còn có tính năng bảo hiểm thanh toán thương mại điện tử khi mua sắm trực tuyến trong trường hợp hàng hóa không nhận được hoặc không đúng mô tả… và bảo hiểm mất điện thoại di động giúp tối ưu chi phí và bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sacombank cung ứng các giải pháp quản lý dòng tiền chuyên nghiệp và hiệu quả dành cho doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ hiện đại giúp giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Sacombank cũng đã hoàn thiện số hóa toàn bộ quy trình giao dịch trực tuyến – chứng từ điện tử thông qua website và Ebanking nhằm giúp khách hàng tận dụng mọi cơ hội kinh doanh nổi bật.

Ngoài ra, Sacombank còn xây dựng các gói dịch vụ tài khoản trọn gói theo quy mô nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch đặc thù theo từng phân khúc doanh nghiệp từ các startup, doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ, đến các doanh nghiệp lớn về quy mô và mạng lưới.

Trong năm 2022, Sacombank sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ngân hàng số thông qua việc ứng dụng nền tảng công nghệ, đồng thời tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng.

Eximbank ra mắt thẻ quốc tế cho doanh nghiệp

Nhanh chóng hòa cùng làn sóng chuyển đổi số, Eximbank triển khai bộ đôi thẻ quốc tế dành cho khách hàng doanh nghiệp Eximbank Mastercard Business từ ngày 22/12/2021

null
Lễ ra mắt bộ đôi thẻ quốc tế dành cho khách hàng doanh nghiệp Eximbank Mastercard Business.

Bộ đôi thẻ là phương tiện thanh toán nhằm đảm bảo việc quản lý chi tiêu ngân sách của doanh nghiệp được hiệu quả, tiết kiệm hơn với các tính năng thanh toán không dùng tiền mặt, hiện đại, bảo mật, có thể sử dụng trên toàn thế giới.

"Chúng tôi mong muốn Eximbank Mastercard Business sẽ là cầu nối hỗ trợ đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh tốt hơn, đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ đang khuyến khích người dân sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt", bà Đinh Thị Thu Thảo - Phó tổng giám đốc Eximbank chia sẻ.

Vietcombank và bộ giải pháp số mới dành cho doanh nghiệp

Vietcombank cho ra mắt bộ giải pháp số hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (doanh nghiệp SME) vào ngày 6/12/2021, bao gồm:

Dịch vụ Ngân hàng số VCB DigiBiz và các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business.
VCB DigiBiz là dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới, giúp doanh nghiệp có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng VCB DigiBiz trên các chợ ứng dụng hoặc trên website của Vietcombank.

Với sản phẩm Ngân hàng số VCB DigiBiz, VCB sẽ miễn phí mọi phí giao dịch phát sinh.

Khách hàng chỉ cần sử dụng 1 tên truy cập, 1 mật khẩu để sử dụng dịch vụ trên các kênh với 1 hạn mức giao dịch thống nhất.

null
Giao diện VCB DigiBiz được thiết kế hiện đại, mang tới những trải nghiệm đơn giản và mới lạ.

Bên cạnh dịch vụ ngân hàng số, Vietcombank đồng thời ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp SME với tên gọi Vietcombank Visa Business.

null
Đây là các sản phẩm thẻ được triển khai trên nền tảng công nghệ số, là hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị doanh nghiệp.

Ba tính năng nổi bật của dòng thẻ này là:

Hoàn tiền không giới hạn nhằm tiết kiệm chi phí vận hành; Tiết kiệm thời gian để tăng hiệu quả quản trị doanh nghiệp và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business áp dụng công nghệ thẻ chip EMV và phương thức bảo mật 3D-Secure, là các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, bảo đảm sự an toàn tối đa trong từng giao dịch của khách hàng.

Ngoài ra, công nghệ thanh toán Contactless, không tiếp xúc cũng được tích hợp vào các sản phẩm thẻ cũng là điểm nổi trội của dòng thẻ này.