Startup EQUO và ý nghĩa đằng sau thương hiệu

Marina Trần Vũ - nhà sáng lập EQUO Marina Trần Vũ - nhà sáng lập EQUO

Ra đời năm 2020, Marina Trần Vũ - nhà sáng lập kiêm CEO người Canada gốc Việt, đã đưa EQUO trở thành một trong số công ty khởi nghiệp hiếm hoi thành lập bởi phụ nữ thành được công nhận vốn đầu tư.

EQUO cung cấp các giải pháp 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy hoàn toàn, được làm từ các nguyên liệu như cà phê, dừa và mía để thay thế cho nhựa sử dụng một lần. EQUO cung cấp các giải pháp 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy hoàn toàn, được làm từ các nguyên liệu như cà phê, dừa và mía để thay thế cho nhựa sử dụng một lần.

EQUO được sáng lập với nỗ lực tạo dựng những giải pháp thay thế giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen và góp phần bảo vệ hành tinh chúng ta đang sống.

Marina Trần Vũ cùng với những cộng sự tài năng quyết tâm xây dựng mô hình kinh doanh startup với những sản phẩm “xanh”, nhằm hạn chế nhựa sử dụng hằng ngày.

Ngoài ra Equo còn mong muốn có thể thông qua sản phẩm, thúc đẩy tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về việc sử dụng các sản phẩm từ nguyên liệu bền vững.
Nhận diện thương hiệu khác biệt, thiết kế thú vị và đẹp mắt, EQUO đã tạo nên sự khác biệt trên thị trường, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nhận diện thương hiệu khác biệt, thiết kế thú vị và đẹp mắt, EQUO đã tạo nên sự khác biệt trên thị trường, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Đề cập về mô hình kinh doanh của EQUO, Marina Trần Vũ phân tích trong cuộc thi Shark Tank Việt Nam rằng đối với sản phẩm này, việc sở hữu công nghệ không mang lại sự khác biệt quá lớn nên startup tập trung vào việc xây dựng thương hiệu nhiều hơn.

Cô cho rằng đã có nhiều người làm sản phẩm thân thiện môi trường nhưng chưa thành công vì cách làm từ trước đến nay chưa hiệu quả.

Thế nên, EQUO sẽ tập trung xây dựng thương hiệu, viết nên câu chuyện cho nó, nâng cao nhận thức cho mọi người.

Marina Trần Vũ tại cuộc thi Shark Tank Việt Nam 2021 Marina Trần Vũ tại cuộc thi Shark Tank Việt Nam 2021

Định hướng phát triển mang đậm tính dân tộc của EQUO

Hiện tại EQUO tập trung phát triển đồng thời tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Cả hai thị trường đều có sự tương đồng và nhất quán về định hướng chung.
Ở thị trường Việt Nam, EQUO tập trung vào chiến dịch mang tên “Proud to be Vietnam” (Tự hào là Việt Nam) hướng đến cộng đồng người tiêu dùng trẻ tuổi.

“Từ hình ảnh những cô nông dân thu hoạch dừa ở Bến Tre trên bao bì ống hút dừa, đến cánh đồng lúa Long An quen thuộc trên bao bì ống hút gạo, tất cả đều là nỗ lực của chúng tôi trong việc chuyển hóa những hình ảnh mang đậm nét bản sắc Việt Nam trở nên dễ gần, dễ cảm hơn cho tất cả người dùng”, Marina Trần Vũ chia sẻ.

Tinh thần người Việt được thể hiện ngay trên bao bì sản phẩm với phong cách hoàn toàn mới mẻ và trẻ trung. Tinh thần người Việt được thể hiện ngay trên bao bì sản phẩm với phong cách hoàn toàn mới mẻ và trẻ trung.

Với thị trường nước ngoài, EQUO tập trung giới thiệu về sự đa dạng trong chất liệu sản xuất, thay đổi cách nhìn của quốc tế về khả năng của người Việt trong một ngành công nghiệp xanh còn khá mới mẻ.
Còn ở thị trường Việt Nam thì công ty tập trung giúp mọi người hiểu rõ về tầm quan trọng của các sản phẩm bền vững và thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng vì chính sức khỏe của họ cũng như cộng đồng.

Ngoài đối tượng khách hàng cá nhân, EQUO còn hướng đến các doanh nghiệp kinh doanh F&B để cùng thực hiện các chiến dịch hợp tác thương hiệu, đem đến càng nhiều cơ hội cho người dùng cuối được tiếp cận sản phẩm nhiều hơn.

Mục tiêu sau màn gọi vốn 1,3 triệu USD

EQUO sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư mới để mở rộng các dòng sản phẩm của mình, phát triển năng lực sản xuất, kỹ thuật để nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh.
Đồng thời startup sẽ tăng mức độ nhận diện và sức ảnh hưởng của thương hiệu tại Mỹ, Canada, Việt Nam và Singapore, và các thị trường mới gia nhập như Châu u, Nhật Bản và Úc.

EQUO là 1 trong 9 startup chiến thắng tại cuộc thi UNOPS S3i Innovation Centre 2022 tại Thụy Điển. EQUO là 1 trong 9 startup chiến thắng tại cuộc thi UNOPS S3i Innovation Centre 2022 tại Thụy Điển.

Ông Jimmy Quách, Giám đốc điều hành của NextGen Ventures chia sẻ thêm về lần hợp tác: "EQUO là một công ty hoạt động có mục đích với sứ mệnh rõ ràng là loại bỏ thế giới nhựa sử dụng một lần và mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn bảo vệ môi trường tốt hơn. NextGen rất hân hạnh được đồng hành cùng Marina và đội ngũ trong nỗ lực tiên phong thúc đẩy sứ mệnh phát triển bền vững, mở rộng thị trường và quy mô kinh doanh".

Cũng trong dịp này, nữ vận động viên golf chuyên nghiệp kiêm doanh nhân - Michelle Wie-West đã quyết định đầu tư cho EQUO trong chương trình truyền hình Front Office trên Players TV, mạng lưới truyền thông đầu tiên do vận động viên sở hữu.

Michelle Wie trở thành đại sứ thương hiệu của EQUO. Michelle Wie trở thành đại sứ thương hiệu của EQUO.

Tổng hợp, nguồn: Người Đồng Hành.