Quyết định có hiệu lực từ ngày 27/8 và sẽ làm việc chính tại trụ sở Boeing ở Singapore, phụ trách giám sát chiến lược và hoạt động khi công ty mở rộng hiện diện tại khu vực này.

Ông Alexander Feldman cũng kiêm vai trò giám đốc, chủ tịch của Boeing Singapore và Giám đốc điều hành của PT. Boeing Indonesia.

doi cap Ông Alexander Feldman, Tân Chủ tịch Boeing Đông Nam Á, kiêm phụ trách văn phòng Việt Nam. Ảnh: Công ty cung cấp.

Trước khi gia nhập hãng này, ông Feldman đã giữ chức Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC) trong hơn 12 năm và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của US-ABC trong giai đoạn 2020-2021, đóng vai trò quan trọng giúp Hội đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Ông đồng thời cũng là đại diện của 170 doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ, bao gồm cả Boeing, tại US-ABC và điều hành bảy văn phòng tại Đông Nam Á.

Ông thường xuyên tham vấn với các Chủ tịch nước, Thủ tướng và nội các của mười quốc gia ASEAN cũng như với các quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ xuyên suốt ba nhiệm kỳ tổng thống vừa qua.

"Với hơn 380 triệu người dưới 35 tuổi, thị trường Đông Nam Á sẽ thúc đẩy sự phát triển của Boeing trong nhiều thập kỷ tới và tạo thêm hàng trăm nghìn việc làm cho người Mỹ cũng như vô số người dân khác trong khu vực", ông Feldman đánh giá.

Ông Feldman từng phục vụ chính quyền Tổng thống George H.W. Bush và Tổng thống George W. Bush ở các vai trò cấp cao trong Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Mỹ.

Ông Feldman tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế, trọng tâm là Kinh doanh Quốc tế của Đại học Pennsylvania, là nghiên cứu sinh của chương trình Eisenhower và cũng là thành viên của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ.

Theo Vnexpress