Thị trường máy tính nở rộ năm 2021

Nhà phân tích cao cấp Ishan Dutt của Canalys đã chỉ ra rằng, phân khúc máy tính cá nhân đã có một năm tuyệt vời bất chấp các vấn đề về nguồn cung cấp chip.

Chuyên gia Ishan Dutt cho rằng, máy tính cá nhân đã trở thành một phần trong cuộc sống công việc và giải trí của chúng ta.

Việc có nhiều máy tính trong cùng một ngôi nhà đã trở thành một điều bình thường ở các khu vực phát triển trên thế giới.

Số liệu từ Canalys cho biết thêm, trong khi các con số bán máy tính của quý 4 chỉ tăng 1% so với năm trước, năm 2021 vẫn là năm có doanh số bán hàng tốt nhất kể từ năm 2012. Số liệu từ Canalys cho biết thêm, trong khi các con số bán máy tính của quý 4 chỉ tăng 1% so với năm trước, năm 2021 vẫn là năm có doanh số bán hàng tốt nhất kể từ năm 2012.

Theo các nhà phân tích của IDC, năm ngoái thị trường PC đã tăng trưởng 14,8%, đạt giá trị kỷ lục kể từ năm 2012.

Theo IDC, so với năm 2017, năm tồi tệ nhất của thị trường máy tính, lượng xuất xưởng đã tăng 34% lên 349 triệu.

Một con số tuyệt vời cho một lĩnh vực mà các nhà đầu tư từ lâu đã coi là khá trầm lắng kể từ khi smartphone trở thành sản phẩm chủ đạo và quan trọng nhất trên thị trường điện tử.

Theo thống kê của IDC, Lenovo, HP, Dell, Apple, ASUS và Acer đã trở thành những nhà cung cấp thiết bị máy tính lớn nhất tính theo số lượng bản bán ra vào năm 2021.

Doanh số bán máy tính tăng vọt lên mức năm 2012. Doanh số bán máy tính tăng vọt lên mức năm 2012.

Điển hình như Dell Technologies Việt Nam vừa công bố doanh thu từ các đơn hàng đạt mức tăng trưởng 60% trong năm tài khóa 2022.

Dell đã kết thúc năm dương lịch với vị trí số 1 ở mảng các hệ thống lưu trữ ngoài, số lượng máy chủ x86 xuất xưởng và doanh thu của nhà cung cấp.

Dell tiếp tục dẫn đầu về thị phần ở mảng máy bàn và laptop tiêu dùng trong năm 2021.

Trong khi đó, IDC cũng công bố thống kê, ghi nhận mức tăng trưởng tương tự của Apple và các nhà cung cấp khác.

Theo IDC, Apple xuất xưởng khoảng 7,4 triệu máy Mac, tăng từ 4,9 triệu trong quý 4 năm ngoái với mức tăng lên tới 49,2%.

Trong khi đó, HP cũng có một quý tài chính tăng trưởng mạnh so với kỳ vọng của giới phân tích khi đạt tổng doanh thu tăng 9%, lên mức 16 tỉ USD.

Thứ hạng thị phần máy tính cá nhân toàn cầu năm 2021 không có nhiều thay đổi.

Lenovo vẫn dẫn đầu với 24,1% thị phần, trong khi HP, Dell, Apple, Acer lần lượt nắm giữ các thứ hạng còn lại, tương ứng 21,7%, 17,4%, 8,5% và 7,1% thị phần.

Nhu cầu máy tính cá nhân tăng cao trong năm 2021. Nhu cầu máy tính cá nhân tăng cao trong năm 2021.

“Chuyển đổi số” là chìa khóa then chốt

Động lực tăng trưởng chính của thị trường máy tính cá nhân là nhờ sự phục hồi của các doanh nghiệp nhỏ sau một năm đại dịch khó khăn, với điểm nhấn nằm ở máy tính xách tay.

Đại dịch đã thúc đẩy chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực, do đó để tiếp cận với sự thay đổi nhanh chóng như thế cần có các thiết bị hỗ trợ điển hình như máy tính hay điện thoại thông minh.

Hơn nữa, năm 2021 đánh dấu sự phát triển và bùng nổ của mạng 5G trên toàn cầu.

Các thiết bị di động như laptop và đặc biệt là smartphone sẽ ngày càng hiện đại với nhiều công nghệ mới hơn.

Thị trường điện thoại di động và laptop được nhận định đứng trước cơ hội tăng trưởng mới từ xu hướng chuyển đổi số. Thị trường điện thoại di động và laptop được nhận định đứng trước cơ hội tăng trưởng mới từ xu hướng chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2020-2024, doanh thu laptop sẽ duy trì mức ổn định trên 10.000 tỷ đồng/năm.

Và tăng trưởng sản lượng tiêu thụ cho kênh doanh nghiệp khoảng 1%/năm nhờ gia tăng số lượng “công nhân cổ trắng.”

Đây là một trong những nguồn nhân lực có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay để phục vụ trong công việc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và hòa nhập với sự phát triển của thế giới.

Các lĩnh vực đang phát triển tại Việt Nam như viễn thông, doanh nghiệp, ngân hàng và các dịch vụ tài chính đã mở ra nhiều cơ hội cho thị trường tiêu thụ máy tính.

Những thay đổi gần đây đã thay đổi phương thức thanh toán của người dùng và doanh nghiệp.

Dẫn đến nhu cầu cải tiến hạ tầng công nghệ của những doanh nghiệp trong các lĩnh vực này.

Trong tương lai, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia sẽ trở thành xu hướng công nghệ tại Việt Nam. Trong tương lai, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia sẽ trở thành xu hướng công nghệ tại Việt Nam.

Dell dự đoán việc đầu tư vào chuyển đổi số quốc gia sẽ là xu hướng trong tương lai

Xuất phát từ nhu cầu làm việc từ xa của nhân viên văn phòng và học trực tuyến của học sinh, sinh viên.

Các sản phẩm tiêu dùng của Dell tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng.

Điều này mở đường cho chiến lược phát triển lớn hơn khi tập trung vào việc hợp tác với chính quyền địa phương về “Quốc gia Số”.

Đồng thời mở rộng các sáng kiến công nghệ trong chương trình Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc, Dell Technologies Việt Nam, cho biết:

“Trong tương lai, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia sẽ trở thành xu hướng công nghệ tại Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực an ninh mạng, điện toán đa đám mây, quản lý dữ liệu, và đặc biệt là việc triển khai mạng 5G.”

Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc Dell Technologies Việt Nam. Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc Dell Technologies Việt Nam.

Theo ông, cho dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng Dell Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng rất tốt.

Số lượng nhân viên của Dell tại Việt Nam cũng tăng 17%.

Dell cũng là công ty công nghệ duy nhất trên toàn cầu và cả Việt Nam đạt được con số tăng trưởng lớn như vậy.

Về vấn đề này, ông Amit Midha, Chủ tịch, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies cũng cho biết:

Xu hướng này cũng phù hợp với chiến lược phát triển tổng thể của Dell Technologies tại thị trường APJ.

Trong đó, công ty tập trung vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển trong nền kinh tế số.

Ông Amit Midha, Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies. Ông Amit Midha, Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies.

Trong buổi gặp mặt báo chí tại Hà Nội, ông Midha chia sẻ: “Công nghệ là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ châu Á tiến đến tương lai số.”

“Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cấp chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng tại châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản, để hướng tới một nền kinh tế số mạnh mẽ hơn nữa.”

Ông Amit Midha nói với báo giới, trong năm qua Dell cũng đạt doanh số tốt, 101, 2 tỷ USD, đảm bảo tiềm lực tài chính để mở rộng hoạt động của tập đoàn này.

Trong năm 2021, Dell cũng đã bán ra 59,3 triệu chiếc máy tính, đây là con số kỷ lục của tập đoàn này.

Mục tiêu của Dell tập trung phát triển bền vững, theo đó, cứ một sản phẩm bán ra thị trường sẽ xử lý 1 sản phẩm tái chế.

Bên cạnh đó sẽ có 40% lãnh đạo tập đoàn do phụ nữ đảm nhiệm.

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp.

Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, giải pháp tủ đĩa lưu trữ Dell EMC PowerStore của Dell Technologies.

Nền tảng lưu trữ hiện đại tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, giúp khắc phục những trở ngại trong hành trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Dell Technologies tăng cường sức mạnh cho Dell EMC PowerStore với hiệu năng cao hơn và khả năng tự động hóa. Dell Technologies tăng cường sức mạnh cho Dell EMC PowerStore với hiệu năng cao hơn và khả năng tự động hóa.

Nhiều doanh nghiệp gặp vướng mắc với giải pháp lưu trữ dữ liệu lỗi thời, khó mở rộng và nâng cấp khi cần. Hoặc nếu có, chi phí rất tốn kém.

Điểm chung của các giải pháp này là không sử dụng công nghệ lưu trữ mới và hiện đại.

Dell Technologies trang bị cho PowerStore công nghệ lưu trữ tương lai giúp khắc phục những yếu điểm này.

Giải pháp tủ đĩa chuyên dụng Dell EMC PowerStore giúp doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số và tiết kiệm chi phí. Giải pháp tủ đĩa chuyên dụng Dell EMC PowerStore giúp doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số và tiết kiệm chi phí.

Giải pháp tủ đĩa chuyên dụng Dell EMC PowerStore giúp doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số và tiết kiệm chi phí.

Doanh nghiệp chỉ lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu nếu hệ thống mang lại sự yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài hiệu suất hoạt động, độ khả mở và tính linh hoạt, khả năng nâng cấp và cập nhật tính năng mới bất cứ khi nào luôn được khách hàng quan tâm.

Tổng hợp từ nhiều nguồn