Nhiều nhà tiếp thị cho rằng quảng cáo trực tuyến đang ngày càng trở nên bão hòa và do đó, kém hiệu quả hơn rất nhiều.

Người dùng phải đối mặt với hàng loạt quảng cáo kỹ thuật số trên thiết bị cá nhân của họ liên tục và sau một thời gian, tất cả có thể trở thành nỗi ám ảnh của họ.

Thêm vào đó, ngày càng có nhiều người điều chỉnh hoặc triển khai trình chặn quảng cáo, thì càng có nhiều khả năng nội dung của các nhà quảng cáo không đến được với người xem.

Đáp lại, các nhà quảng cáo đang ngày càng quan tâm tới quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (DOOH).

Nhiều công ty đang tự hỏi quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu của họ.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh về hình thức quảng cáo mới nổi trong thời đại số hóa này.

DOOH là gì?

DOOH là viết tắt của Digital-Out-Of-Home. Đây là một hình thức quảng cáo và truyền thông được gọi là quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời hay ngoài nhà.

null
DOOH - Quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời.

Trong DOOH, quảng cáo được hiển thị qua màn hình kỹ thuật số với nhiều hình ảnh động và lưu lại đó trong thời gian ngắn.

Quảng cáo DOOH có thể tương tác với mọi người, làm cho nó trở thành một nguồn quảng cáo năng động và sống động hơn.

Quảng cáo DOOH có thể được tìm thấy trên các con đường và đường cao tốc, bên cạnh các tòa nhà và các công trình kiến ​​trúc, màn hình kỹ thuật số hoặc ở các khu vực có mật độ giao thông cao, nơi mọi người ngồi, đứng và chờ đợi (chẳng hạn như nhà hàng, trạm xe buýt, xe lửa nhà ga hoặc sân bay).

null
DOOH xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong đời sống.

Trong những không gian này, mọi người có xu hướng để sự chú ý của mình chuyển sang các phương tiện truyền thông xung quanh và với công nghệ phù hợp, họ sẽ tương tác nhiều hơn với phương tiện đó.

Vai trò của DOOH đối với doanh nghiệp

Trong thập kỷ trước, phiên bản kỹ thuật số của quảng cáo ngoài trời, được gọi là phương tiện kỹ thuật số ngoài nhà đã bùng nổ phổ biến.

Hiện nay, DOOH là một trong những hình thức quảng cáo phát triển nhanh nhất, được ứng dụng nhiều nhất trong hoạt động kinh doanh vì nó rất hấp dẫn về nhiều mặt.

Từ khía cạnh kinh doanh, DOOH đã trở nên dễ tùy chỉnh hơn, giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều sự chú ý hơn và tương tác hơn.

null
DOOH giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều sự chú ý hơn và tương tác hơn.

DOOH cung cấp một số lợi thế của công nghệ được sử dụng trong quảng cáo hiển thị trực tuyến, chẳng hạn như nhắm mục tiêu và dữ liệu lưu lượng truy cập nâng cao, nhưng đồng thời nó hoàn toàn miễn nhiễm với các trình chặn quảng cáo và không thể bị người dùng bỏ qua.

Với DOOH, đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp có thể trải nghiệm nhiều hơn một hình ảnh kỹ thuật số đơn giản, từ đó kéo dài thời gian ở lại quảng cáo và làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Chẳng hạn, hãng Café Pele ở Brazil đã cho thấy sự sáng tạo và khác biệt đó.

Café Pele đã xây dựng một biển quảng cáo có đèn LED chiếu sáng và có hệ thống cảm ứng tại ga tàu điện ngầm Fradique Coutingo ở Sao Paulo vào buổi sáng.

null
Hãng Café Pele ở Brazil tạo ra sự khác biệt với DOOH sáng tạo.

Mỗi khi có người khách đi qua hay lại gần biển quảng cáo, khuôn mặt được in trên biển sẽ tự động ngáp nhờ vào hệ thống cảm ứng và hệ thống âm thanh được gắn trên biển.

Điều đó đã gây ra sự chú ý “không hề nhỏ” với những người đứng xung quanh biển quảng cáo.

Tất cả những người đứng chờ xe tàu điện khi nhìn vào biển quảng cáo cũng vô thức ngáp theo bức hình trên biển.

Càng nhiều người đi qua, tiếng động càng trở nên to và rõ hơn. Rồi từ người này “ngáp”, họ đã lây truyền sang những người khác xung quanh như một bệnh truyền nhiễm.

Và như một phản xạ vô thức, các hành khách đứng xem đều có suy nghĩ tìm mua cà phê đang được quảng cáo để giải tỏa cơn buồn ngủ.

Đây chính là cách mà DOOH đem lại giá trị cho doanh nghiệp.

Vai trò của DOOH đối với người xem

Đối với người dùng, DOOH phần lớn giúp nâng cao trải nghiệm quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo ngoài trời ít xâm nhập hơn so với nhiều hình thức quảng cáo, khiến nhiều người dễ dàng tiếp thu nó hơn.

Tâm lý đằng sau quảng cáo ngoài trời cũng được nhìn nhận hứa hẹn hơn rất nhiều.

null
DOOH nâng cao trải nghiệm tương tác với quảng cáo của người dùng.

Mặc dù nội dung quảng cáo tốt luôn là một yếu tố quan trọng, nhưng nhiều người có thể nhớ đến bảng quảng cáo kỹ thuật số hơn các hình thức quảng cáo khác - với các thông điệp tiếp thị thường ghi nhớ trong trí nhớ của họ trong nhiều tuần.

Không có khả năng chặn quảng cáo xung quanh, những khán giả đã xóa quảng cáo khỏi phương tiện truyền thông tại nhà của họ vẫn có thể nhận được thông điệp từ các doanh nghiệp và hiểu rõ hơn về giá trị của họ.

Ưu điểm của DOOH so với các hình thức quảng cáo kỹ thuật số truyền thống

Lợi thế của quảng cáo DOOH bao gồm:

Khả năng thay đổi và tối ưu hóa phương tiện truyền thông một cách nhanh chóng, Khả năng nhắm và tiếp cận khán giả lớn, Mở rộng khả năng sáng tạo để tăng sự tương tác trực tiếp và chuyên sâu với người tiêu dùng.

Đầu tiên, DOOH cho phép các nhà quảng cáo cung cấp nhiều nội dung hơn trên một màn hình.

null
DOOH cho phép các nhà quảng cáo cung cấp nhiều nội dung hơn trên một màn hình.

Ưu điểm này đã khắc phục được hạn chế của các bảng chỉ dẫn ngoài trời truyền thống khi mà quá trình thay đổi và tối ưu hóa không chỉ tốn thời gian mà còn tốn kém.

Tiếp đó, DOOH mở ra tiềm năng nhắm mục tiêu và tiếp cận cả khán giả cực kỳ lớn hơn nhiều.

DOOH cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn so với quảng cáo ngoài trời truyền thống.

Các doanh nghiệp có thể nhận được thông tin về số lượng người đã xem quảng cáo, tương tác và nhân khẩu học đằng sau những khán giả đó.

null
DOOH cung cấp cho các nhà quảng cáo thông tin về số lượng người đã xem quảng cáo, tương tác và nhân khẩu học của họ.

Điều này có nghĩa là việc phân phối nội dung có thể được tối ưu hóa cho những người xem mục tiêu và làm cho nội dung trở nên phù hợp hơn, có thể tương tác mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng, DOOH đem đến một không gian tuyệt vời để thực hiện các chiến lược nội dung mới và thú vị có thể thu hút được nhiều sự chú ý và tương tác hơn.

Với sự trợ giúp của công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), các doanh nghiệp thậm chí có thể tận dụng các tính năng như nhận dạng khuôn mặt.

null
DOOH ngày nay tích hợp các tính năng như nhận dạng khuôn mặt.

Những công nghệ này cho phép các doanh nghiệp mở rộng khả năng sáng tạo, cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng và phát triển các chiến dịch tạo ra tác động lớn hơn nhiều.

Công nghệ quảng cáo mới nhất này cho phép tăng doanh thu thông qua nội dung hấp dẫn và các cơ hội quảng cáo độc đáo.

DOOH sẽ “lên ngôi” xu hướng tiếp thị quảng cáo của thời đại mới

Trong thập kỷ trước, phiên bản kỹ thuật số của quảng cáo ngoài trời, được gọi là phương tiện kỹ thuật số ngoài nhà đã bùng nổ phổ biến.

null
DOOH đã bùng nổ phổ biến từ thấp kỷ trước.

Bằng chứng là trong một cuộc khảo sát của Nielsen vào năm 2015, 75% người được hỏi phản hồi rằng họ thường nhớ về quảng cáo DOOH thay vì các loại hình quảng cáo khác và 82% trong số đó cảm thấy thích thú trong việc tiếp nhận.
Cuộc khảo sát của Edison Research năm 2019 trên 1.013 người Mỹ ở độ tuổi 18+ cũng chỉ ra rằng khoảng 2/3 người tham gia (65%) nói rằng họ nhớ lại đã xem màn hình video kỹ thuật số ngoài trời trong tháng trước ở bất kỳ địa điểm nào trong số 20 địa điểm khác nhau được liệt kê.

Gần một phần tư người Mỹ cũng lưu ý rằng họ đã nhìn thấy màn hình hiển thị trong tháng trước tại một quán cà phê hoặc nhà hàng phục vụ nhanh.

Hay theo kết quả của một nghiên cứu khác ở Anh, DOOH được tiếp nhận và tạo ra sự thu hút với công chúng gấp 2,5 lần so với các quảng cáo ngoài trời thông thường.

Hiện nay, DOOH là một trong những hình thức quảng cáo phát triển nhanh nhất, hiệu quả nhất trong hoạt động quảng cáo doanh nghiệp.

null
DOOH đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Số liệu từ trang Statista Research Department cho thấy thị trường quảng cáo DOOH dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 10 tỷ đô la vào năm 2023 và gần 16 tỷ đô la vào năm 2027.

Trong bối cảnh số hóa, khi công nghệ xâm chiếm vào mọi ngóc ngách của cuộc sống, quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời không thể nằm ngoài cuộc.