Đại dịch và những biến động to lớn

Dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm 2020, và tính đến hiện tại - năm 2021, đại dịch này vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt.

Trước sự lây lan của chủng virus này, người dân ngày càng ý thức về việc tụ tập nơi đông người, tại những không gian kín với nhiệt độ thấp, hay thậm chí là hạn chế dịch chuyển giữa các tỉnh thành.

Chính những yếu tố này đã khiến ngành hàng không và du lịch trải qua một quãng thời gian phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Ngành hàng không và du lịch trải qua một quãng thời gian khủng hoảng vì COVID-19. Ngành hàng không và du lịch trải qua một quãng thời gian khủng hoảng vì COVID-19.

Chỉ mới trong dịp Tết Nguyên đán 2021 vừa qua, khi tin tức về dịch bệnh bùng nổ trở lại lan tỏa trên khắp các kênh thông tin, rất nhiều khách hàng đã hủy vé máy bay, khách sạn, khiến các hãng hàng không, lữ hành hay cơ sở lưu trú thua lỗ.

Nếu như ngành hàng không và du lịch là miếng bánh béo bở vào thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, thì giờ đây, hai ngành này lại chịu những tác động nặng nề nhất.

Thanh niên ưu tú không ngồi yên chờ đợi

Theo Tổng cục thống kê, lực lượng lao động trong độ tuổi lao động ở khu vực thành thị có tỉ lệ thất nghiệp là 4,0%. Riêng tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh, nhóm thanh niên có tỉ lệ thất nghiệp khá cao tương ứng là 9,25% và 10,47%.

Lý do muôn thuở cho tình trạng thất nghiệp là thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, hạn chế về ngoại ngữ,...

Trong giai đoạn nền kinh tế bị ảnh hưởng vì COVID-19, ngoài lý do các doanh nghiệp chủ động cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí, thì việc thiếu định hướng nghề nghiệp và bị động trong quá trình tìm việc và làm việc cũng khiến phần lớn người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp.

Chủ động và không ngừng nâng cao kỹ năng của mình theo yêu cầu của xã hội sẽ giúp người lao động tạo ra lợi thế nổi bật cho chính mình, gia tăng cơ hội việc làm so với các ứng viên khác, đặc biệt trong thời gian mọi thứ đang chậm lại vì dịch bệnh.

Trong ngành hàng không và du lịch, dù mọi thứ đang trì trệ nhưng không có nghĩa là tương lai tươi sáng sẽ không mở ra với nhân lực ngành nghề này.

Trong ngành hàng không và du lịch, dù mọi thứ đang trì trệ nhưng không có nghĩa là tương lai tươi sáng sẽ không mở ra với nhân lực ngành nghề này. Trong ngành hàng không và du lịch, dù mọi thứ đang trì trệ nhưng không có nghĩa là tương lai tươi sáng sẽ không mở ra với nhân lực ngành nghề này.

Thay vì thụ động chờ đợi mọi thứ qua đi, 'người ưu tú' thực sự sẽ không để thời gian của mình trôi đi vô ích, mà chủ động học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, kiến thức trong giai đoạn khó khăn.

Tuy nhiên, một trong những rào cản của việc học nghề hay kỹ năng đặc biệt là những nghề nghiệp hot là kinh phí. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu và tìm kiếm thì có thể nắm bắt các cơ hội với học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức trên thị trường, bất kỳ ai cũng có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Đặc biệt đối với ngành hàng không,  tài trợ học phí  đào tạo cơ trưởng tại Mỹ của Skylead là một trong những học bổng có giá trị lớn nhất hiện tại.

Skylead là học viện thông tin Hàng không quốc tế tại Việt Nam, là học viện duy nhất độc quyền hợp tác với các trường đào tạo phi công hàng đầu như PanAm, Aero Guard, L3HARRIS,...

Học viên của Skylead sẽ được đào tạo trong môi trường học tập bài bản, chuyên nghiệp, có lộ trình rõ ràng và được chính những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không chỉ dạy.

50 suất học bổng trị giá 20.000 USD mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 cùng thông điệp "Món quà tri ân những học viên đầu tiên lựa chọn giấc mơ chinh phục bầu trời vào 1 thời điểm đặc biệt trong năm" là cơ hội duy nhất trong năm đến từ Skylead Vietnam. Đây cũng là cách để Skylead "chào sân" thị trường phát triển nguồn nhân lực ngành hàng không bằng sự hỗ trợ thiết thực nhất.

Theo đó, các học viên sẽ được tài trợ học phí  áp dụng cho khóa đào tạo phi công 24 hoặc 30 tháng (tương đương 1000 và 1500 giờ bay). 

Các suất học bổng giá trị này áp dụng cho khóa đào tạo phi công 24 hoặc 30 tháng tại Skylead. Các suất học bổng giá trị này áp dụng cho khóa đào tạo phi công 24 hoặc 30 tháng tại các học viện liên kết quốc tế của Skylead.

Ông Trần Tiến Đạt - Founder Skylead - Học viện thông tin Hàng không. Ông Trần Tiến Đạt - Founder Skylead - Học viện thông tin Hàng không.

Ông Trần Tiến Đạt - Founder Skylead - Học viện thông tin Hàng không cho biết: 

Với mục tiêu đề cao tính bình đẳng, Skylead đưa ra các tiêu chí đăng ký xin học bổng hoàn toàn không có bất kỳ yêu cầu khó khăn nào. Học bổng này duy nhất áp dụng cho 50 người và sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay và kết thúc trước ngày 10/5.

Truy cập vào trang web của Skylead để đăng ký nhận tư vấn về thông tin tài trợ học phí tại đây.

Cơ hội nghề nghiệp tương lai trong ngành hàng không

Nhờ ưu thế hợp tác độc quyền với những trường đào tạo về phi công thuộc top 10 trường đào tạo phi công tại Mỹ, cơ hội việc làm cho các học viên của Skylead rộng mở hơn rất nhiều so với những đơn vị đào tạo bay khác.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ của các học viện liên kết quốc tế. Ngoài ra, Skylead cũng hỗ trợ học viên trong quá trình làm thủ tục VISA. 

Từ đây, các học viên ưu tú có thể tùy ý lựa chọn công việc tùy theo nguyện vọng và năng lực của mình:

  • Quay trở lại Việt Nam và làm việc với các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines,...
  • Ở lại Mỹ và làm phi công cho hãng hàng không Mỹ, cùng với cơ hội định cư tại xứ sở cờ hoa.
  • Trở thành giảng viên đào tạo bay...

Học viên của Skylead có thể tùy ý lựa chọn công việc tùy theo nguyện vọng và năng lực của mình. Học viên của Skylead có thể tùy ý lựa chọn công việc tùy theo nguyện vọng và năng lực của mình.

Tìm hiểu một số thông tin khác về chương trình tài trợ học phí 50 First Resilient Premium Pilot tại đây.

Ban biên tập - Trends Việt Nam