Các chuỗi cửa hàng mini hoạt động và hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho người dân trong thời kỳ dịch bệnh với giá cả bình ổn; chất lượng, vệ sinh được đảm bảo và có khả năng giải quyết nhu cầu thiết yếu của người dân trong giai đoạn giãn cách.

Nhu cầu cung ứng lương thực ngay tại địa phương

Trước diễn biến ngày càng nghiêm trọng trong đợt bùng phát dịch COVID lần thứ 4 này,  những biện pháp giãn cách xã hội là mấu chốt trong việc kiềm hãm nguy cơ lây nhiễm, tạo điều kiện và thời gian cho việc triển khai các chiến dịch tiêm chủng. 

Hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích phát huy hiệu quả tối đa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích phát huy hiệu quả tối đa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Trong tình hình đó, các chuỗi siêu thị mini cung ứng thực phẩm trên khắp các phường, xã để người dân địa phương có thể đến mua lương thực, thực phẩm nhằm hạn chế việc di chuyển xa, làm tăng nguy cơ lây nhiễm. 

Đồng thời, với các khu vực bị phong toả diện rộng, những chuỗi siêu thị mini cũng có thể kịp thời đáp ứng nguồn lương thực thiết yếu cho người dân.

Ngoài ra, hoạt động của các siêu thị mini cũng giúp phân bổ số hàng hoá thiết yêu, lương thực và thực phẩm theo địa phương, đồng thời giúp hạn chế tập trung đông người tại các siêu thị lớn.

Áp lực trong việc phân phối thực phẩm

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các chuỗi cửa hàng mini đang quá tải dù đã phân bổ số lượng người dân mua hàng. Thậm chí, có những nơi mà người dân phải xếp hàng hơn 1 giờ mới có thể vào để mua hàng.

Giám đốc Công ty TNHH Nội thất và quảng cáo Á Đông - ông Nguyễn Thiện Ngôn cho biết:

"Với việc người dân tập trung mua hàng tại các chuỗi siêu thị mini đang quá tải nên hiện các chuỗi này đang gấp rút thi công, mở mới thêm nhiều điểm để phục vụ.”

Công ty Á Đông cũng là một trong những đơn vị cung cấp kệ và quầy trưng bày lớn tại Việt Nam.

Người dân mua sắm thực phẩm trong giãn cách. Người dân mua sắm thực phẩm trong giãn cách.

Từ tình trạng quá tải hiện nay, có thể hình dung được áp lực phân phối lương thực và địa điểm mua sắm tại các thành phố lớn sẽ còn nặng nề hơn nếu không có sự hỗ trợ từ những chuỗi cửa hàng siêu thị mini.

Phương pháp ứng phó với tình trạng quá tải

Gần đây nhất, các chuỗi cửa hàng như Guardian hay Con Cưng cũng sẽ cung cấp các mặt hàng rau củ và thực phẩm đông lạnh trong các cửa hàng đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh.

“Nhà máy sản xuất quầy kệ của chúng tôi phải tăng tối đa công xuất để đáp ứng được số lượng lớn quầy kệ trong thời gian ngắn. Điều đó cho thấy sắp tới sẽ có thêm nhiều điểm siêu thị mới, có thể việc quá tải sẽ sẽ không còn xảy ra."

- Ông Nguyễn Thiện Ngôn chia sẻ thêm.

Nhà máy sản xuất của Á Đông phải hoạt động 3 ca liên tục để đáp ứng quầy kệ cho các cửa hàng mới mở. Nhà máy sản xuất của Á Đông phải hoạt động 3 ca liên tục để đáp ứng quầy kệ cho các cửa hàng mới mở.

Với sức phổ biến và những nỗ lực của mình, các chuỗi cửa hàng mini đã cho thấy vai trò quan trọng của mình trong thời kỳ giãn cách.

Trước tình hình này, hoạt động của các chuỗi cửa hàng mini được kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen mua sắm của người dùng và có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường tiêu dùng ngay cả khi đại dịch chấm dứt.

Theo Cafebiz.