null

Elsa Schiaparelli tìm thấy những đồng điệu trong các bức họa của Salvador Dalí, Louis Vuitton (dưới thời của Marc Jacobs) thì hợp tác với Richard Prince, Cyril Kongo hợp tác cùng Hermes và Chanel...

Tất nhiên, nếu tiếp tục kể chúng ta sẽ có một danh sách những cuộc hợp tác đình đám của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang và hội họa.

Nhưng với thời trang Việt Nam, khi Tracy Studio bắt tay với họa sĩ Nguyễn Thế Hùng để thực hiện bộ sưu tập Giấc mơ hoa trong tuần lễ thời trang AVIFW, đây đã là một ý tưởng táo bạo, mang tính tiên phong.

Với phần đông, thời trang là quần áo, là các sản phẩm tiêu dùng nhanh.

Nhưng Tracy Studio định vị mỗi thiết kế phải là một sản phẩm cao cấp như một tác phẩm nghệ thuật, không chỉ sang trọng mà còn phải sáng tạo, mang đến cho người mặc sự tự hào về sự lựa chọn của mình.

Tracy Studio muốn đưa nghệ thuật trở thành một yếu tố không thể tách rời khỏi thời trang bởi thông điệp của thương hiệu.

"Một sản phẩm thời trang phù hợp với lối sống, phong cách và tinh thần sẽ giúp khách hàng thêm tự tin về giá trị bản thân, thông qua thời trang để mọi người biết về một phần con người và câu chuyện của mình, về những gì mà họ muốn trở thành."

null

Điểm sáng của tuần lễ AVIFW

Sáng tạo và không ngừng lựa chọn cho mình những hướng đi đầy táo bạo, với bộ sưu tập Giấc mơ hoa, Tracy Studio đã thực sự tạo ra một điểm sáng trong tuần lễ thời trang AVIFW lần này.

null

Các thiết kế tinh tế mà phóng khoáng, không chỉ giải phóng người phụ nữ khỏi những ý tưởng thời trang thông thường mà còn mang đến cho giới mộ điệu những nguồn năng lượng mới.

Các thiết kế là sự kết hợp đầy tinh tế của các mảng màu lấy cảm hứng từ các tác phẩm hội họa đương đại của họa sĩ Nguyễn Thế Hùng.

Trong khi đó, form dáng lại là các thể nghiệm của những nghệ nhân may đo lâu năm.

Theo nhà sáng lập thương hiệu Tracy Studio – chị Thủy Nguyễn:

"Đa số các thiết kế trong bộ sưu tập cần có thời gian thực hiện ít nhất trong 15 ngày và cần đến 08 người thợ phải làm việc tập trung cao độ để có thể hoàn thiện được một sản phẩm."

null

Mỗi tuần lễ thời trang AVIFW mang một chủ đề, mỗi thương hiệu sẽ có cách riêng để sự sáng tạo của mình có thể gặp gỡ với chủ đề của ban tổ chức.

Với việc lựa chọn sự giao thoa giữa hội họa đương đại với những thể nghiệm táo bạo, Tracy Studio đã cho thấy một tinh thần Revolution/Re-thinking giúp đưa thời trang thoát khỏi vòng xoáy thay đổi và có được giá trị đi cùng năm tháng.

Sử dụng chất liệu đang được các ngôi sao hạng A ưa chuộng tại các thảm đỏ danh giá

Hai chất liệu đặc biệt được Tracy Studio mùa này khai thác là Taffeta Tre và vải Organza.

Đây là những chất liệu với những đặc tính tạo sự lộng lẫy và thu hút, rất được yêu thích bởi các thương hiệu cao cấp.

Tracy Studio đã lựa chọn hai chất liệu này làm chất liệu chủ đạo cho các thiết kế bởi nó không chỉ phù hợp với chủ đề của tuần lễ mà còn phù hợp với những giá trị mà thương hiệu đang theo đuổi, đó là thanh lịch, nữ tính, và lãng mạn.

null

Các màu sắc được lựa chọn (lấy cảm hứng từ các tác phẩm hội họa của họa sĩ Nguyễn Thế Hùng) có một sự kết nối chặt chẽ với thiên nhiên.

Bảng màu gồm đỏ Poinciana (màu đỏ hoa phượng) đầy quyền lực, quyến rũ và ấn tượng, trung hòa với sắc vàng Bumblebee (vàng ong) ngọt ngào, như tình yêu và nhiệt huyết thanh xuân.

Màu hồng Gossamer mềm mại, mịn màng mang lại cảm xúc dịu dàng và hạnh phúc, cuối cùng là màu vàng nâu mang lại cảm giác mạnh mẽ.

Chính sự đầu tư này đã mang đến cho những người tham dự show diễn cảm giác giống như đang bước vào một khu vườn trong giấc mơ.