Covid -19 đã đem đến cảm giác cô lập của hầu hết các nhân viên.

Lý do là bởi guồng quay công việc của mọi người bị thay đổi một cách chóng mặt và điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người lao động.

Do đó,  các nhà lãnh đạo chiến lược nhận thấy rằng nguồn lao động của họ đã có một trải nghiệm độc đáo và nó sẽ ảnh hưởng đến thành công của doanh nghiệp trong những năm tháng tương lai.

Và để bứt phá trong tương lai, các doanh nghiệp cần chú trọng hơn vào việc nâng cao trải nghiệm của nhân viên sau thời kỳ giãn cách xã hội.

Theo FMP Global, dưới đây là sáu cách để cải thiện nơi làm việc của nhân viên, giúp họ cảm thấy làm việc trong văn phòng “như ở nhà”.

1. Cung cấp các hoạt động an sinh

Quá trình quay trở lại làm việc là rất áp lực, nhất là với những người phải thường xuyên ngồi và sử dụng màn hình trong nhiều giờ liền.

Vì vậy các tổ chức có thể thay đổi điều này bằng cách cung cấp các hoạt động an sinh về thể chất lẫn tinh thần.

Ví dụ như các buổi chạy bộ và tập thể dục là một cách tuyệt vời để có thêm nhiều mối quan hệ nghề nghiệp và mang đến cho mọi người cơ hội giải tỏa bớt năng lượng.

Bên cạnh, nhằm hỗ trợ sức khỏe tinh thần, doanh nghiệp hãy thử tạo những buổi gặp mặt định kỳ và lấp đầy nó bằng các sự kiện thu hút mọi người.

Các nhà quản lý nên lắng nghe những mong muốn của nhân viên và tìm cách áp dụng nó vào thực tế.

Những mong đợi đó có thể đơn giản như đi xã giao ở một quán rượu hoặc bất cứ điều gì để khuyến khích sự tương tác và ở cùng nhau ngoài công việc hàng ngày.

Các công ty được khuyến nghị tổ chức tập thể dục giữa giờ tại văn phòng cho nhân viên để giúp họ giảm căn thẳng và tăng khả năng tập trung vào công việc. Các công ty được khuyến nghị tổ chức tập thể dục giữa giờ tại văn phòng cho nhân viên để giúp họ giảm căn thẳng và tăng khả năng tập trung vào công việc.

2. Tăng cường hỗ trợ nhân viên

Một chiến lược an sinh toàn diện cần tạo ra không gian phù hợp để nhân viên có thể cởi mở, thành thật về các mối bận tâm của họ.

Đồng thời, nhà quản lý cũng phải đảm bảo rằng sẽ có những cá nhân có thể phát biểu mà không sợ bị thiên vị.

Nên có những người có thể hỗ trợ nhân viên theo hướng đi này, cho phép họ có tiếng nói trong công việc thay vì giữ lại ý tưởng và để cho nó trôi đi.

Các nhà quản lý luôn khuyến khích nhân viên phát biểu mà không nhận ra rằng họ là nguyên nhân khiến nhân viên im lặng. Các nhà quản lý luôn khuyến khích nhân viên phát biểu mà không nhận ra rằng họ là nguyên nhân khiến nhân viên im lặng.

3. Mở rộng cuộc trò chuyện

Tổ chức các cuộc họp nhóm khuyến khích mọi cá nhân thể hiện năng lực của bản thân theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người nói nhiều nhất cũng là người có ý kiến tốt nhất.

Họp nhóm là cơ hội để mọi người được trở thành một phần của cuộc trò chuyện trực tiếp mà không cần tới các thiết bị công nghệ như email, MyXTeam,...

Một ý tưởng tuyệt vời để tạo nên sự gắn kết trong công ty là cuộc trò chuyện trực tiếp giữa ban quản lý và nhân viên.

Những cuộc gặp gỡ thường xuyên là một cách tuyệt vời để tạo ra những mối quan hệ sâu sắc hơn, xây dựng lòng tin và tính nhân văn trong công việc.

Những cuộc giao lưu thường xuyên, những cuộc hội thạo trực tiếp chính là cách thức lý tưởng để tạo nên mối quan hệ thân thiết. Những cuộc giao lưu thường xuyên, những cuộc hội thạo trực tiếp chính là cách thức lý tưởng để tạo nên mối quan hệ thân thiết.

4. Cải thiện môi trường dịch vụ

Đôi khi làm việc tại một nơi tràn đầy ánh sáng, ghế ngồi thoải mái hay thêm một tí nhạc nền du dương có thể tăng hiệu suất làm việc và tinh thần của nhân viên gấp nhiều lần.

Văn phòng phải là nơi mà các nhân viên của bạn có thể cảm thấy thư giãn và là một phần của cộng đồng.

Và đón đầu xu hướng trải nghiệm không gian ''mở" còn rất màu mỡ tại thị trường Việt Nam, Propzy - Nền tảng BĐS THẬT đã chính thức ra mắt Propzy Hub được phát triển dựa trên nguyên tắc nguyên tắc 3C: Comfort (Sự tiện nghi), Collaborative (Sự hợp tác), Creative (Sáng tạo).

Với không gian mở, hạn chế tối đa các vách ngăn, cùng những tiện nghi chuẩn cho dân startup công nghệ, văn phòng mới không chỉ rộng rãi, nhân viên có không gian làm việc thoải mái mà còn mang đến nhiều cảm hứng cho nhân viên sản xuất các ý tưởng khác biệt, và chăm sóc sức khỏe tinh thần nhân viên.

Những bức ảnh chụp mọi người và tình bạn của họ cũng có thể cho thấy sự chú ý và quan tâm đến nhân viên của ban lãnh đạo.

Công ty Propzy đầu tư vào cơ sở vật chất, hỗ trợ việc thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên. Công ty Propzy đầu tư vào cơ sở vật chất, hỗ trợ việc thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên.

5. Thức ăn lành mạnh

Có sẵn trái cây tươi và đồ uống sẽ giúp nhân viên của bạn luôn tràn đầy năng lượng trong suốt một ngày làm việc.

Sẽ rất tuyệt nếu có sẵn thứ gì đó được chuẩn bị sẵn cho nhân viên khi họ đến muộn, bỏ bữa sáng hoặc cảm thấy đói bụng vào cuối ngày.

Điều đó cũng sẽ giúp một ngày thú vị hơn rất nhiều, vì nhân viên cũng sẽ cảm thấy họ được chăm sóc nhiều hơn.

Những buổi party liên hoan cũng một trong những cơ sở vật chất khi nhân viên chọn công ty. Những buổi party liên hoan cũng một trong những cơ sở vật chất khi nhân viên chọn công ty.

6. Đặt nhân viên lên hàng đầu

Việc chăm sóc nhân viên của bạn quan trọng hơn bao giờ hết, và khi mà họ đã làm việc tại nhà trong suốt 18 tháng, họ có thể sẽ nhớ một số tiện nghi như ở nhà.

Ưu tiên hàng đầu giúp mang lại lợi nhuận là cải thiện trải nghiệm của nhân viên thông qua những nỗ lực về tinh thần và thể chất.

Công ty có chiến lược mang lại trải nghiệm tốt cho nhân viên sẽ tạo ra một môi trường mà mọi nhân viên đều có thể phát triển.

Tóm lại, doanh nghiệp chỉ cần tinh tế hơn, để ý hơn là có thể mang tới cảm giác trải nghiệm mới mẻ và thú vị dành cho nhân sự của mình sau đại dịch.

Ban biên tập Trends Việt Nam biên dịch từ HR Morning