null Làm việc từ xa dần trở thành một cách thức làm việc quen thuộc.


Bước vào những ngày cuối cùng của năm 2020, nhiều người vẫn chưa thể trở lại các văn phòng làm việc do tác động từ dịch COVID-19 và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. 

Thay vào đó, tất cả đang quen dần với phương thức làm việc mới qua các ứng dụng trực tuyến như Zoom, Skype, Webex hay Slack.

 Xu hướng làm việc từ xa gia tăng mạnh mẽ đã khiến lượng truy cập của Zoom tăng khoảng 4 lần trong khi dịch vụ Teams của Microsoft ghi nhận tới 115 triệu người dùng hoạt động thường xuyên.  

Nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong đó có Microsoft, Google hay Twitter, hiện đã đưa ra chính sách cho nhân viên làm việc từ xa thường xuyên nếu họ mong muốn.

Năng suất làm việc là yếu tố rất quan trọng. 90% người lao động tại Anh tham gia khảo sát cho biết, họ muốn được tiếp tục làm việc từ xa, một phần hoặc toàn thời gian.

Tuy nhiên, chỉ 70% cảm thấy vẫn có thể đảm bảo được năng suất lao động. Do đó, việc kết hợp giữa 2 hình thức làm việc mới và cũ, để vừa giữ an toàn, vừa duy trì hiệu quả làm việc là ưu tiên hàng đầu với các doanh nghiệp.

Sự dịch chuyển sẽ tạo ra một số tác động nhất định tới nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ. Các quán cafe, quán bar và cửa hàng sẽ phải làm quen với việc có ít khách hàng hơn khi mà nhiều nhân viên văn phòng đã không còn tới chỗ làm suốt cả tuần.

Trong khi đó, các doanh nghiệp cũng sẽ phải tính toán lại diện tích văn phòng, để tiết kiệm chi phí.

Theo Vtv.vn