null Bà Jennifer Christie, Giám đốc nhân sự Twitter.


Bà Jennifer Christie, Giám đốc nhân sự Twitter cho biết:

"Chúng tôi từng có khoảng hơn 80% nhân viên làm việc 4 đến 5 ngày tại văn phòng và số nhân viên làm việc toàn thời gian từ xa chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Thế nhưng điều này hiện đã hoàn toàn thay đổi.

Các cuộc khảo sát mới đây cho thấy, chỉ một lượng nhỏ nhân viên muốn làm việc toàn thời gian tại văn phòng và hơn 1/3 muốn làm việc từ xa hoàn toàn".

null Nghiên cứu của đại học Harvard: Làm việc ở nhà năng suất và hạnh phúc hơn.


Giáo sư Alan Felstead, trường Đại học Cardiff, chia sẻ:

"Tôi nghĩ rằng so với thời điểm trước khi đại dịch bùng phát, chúng ta sẽ chứng kiến nhiều hơn sự dịch chuyển sang hình thức kết hợp giữa làm việc tại nhà và văn phòng. Điều này sẽ mở ra một sự thay đổi lớn trong cách thức làm việc".

Ông Ken Rainsbeck, công ty tư vấn đầu tư bất động sản CBRE, cho biết:

"Những gì chúng tôi nhận thấy từ các khách hàng là có nhiều người làm việc tại nhà, từ hai đến ba ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, việc đến văn phòng vẫn là điều cần thiết, chỉ là với mục đích khác đi mà thôi".

null Trong tương lai, văn phòng làm việc sẽ đòi hỏi được đổi mới, sáng tạo cho mục đích khác đi.


Theo các chuyên gia, xu hướng làm việc từ xa sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2021, khi dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đối tượng được hưởng lợi lớn nhất từ xu hướng này không ai khác chính là các hãng công nghệ, vốn đã ghi nhận doanh thu tăng vọt và giá cổ phiếu tăng phi mã trong năm vừa qua.

Theo Vtv.vn