https://gkitchen.com/

Một cửa hàng của G Kitchen tại quận 7. Một cửa hàng của G Kitchen tại quận 7, TP.HCM.

Để bữa ăn mùa work from home luôn ngon - lạ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiện lợi, chế biến nhanh không ảnh hưởng đến công việc, G Kitchen đã gợi ý 3 bí quyết sau đây:

Luôn lên sẵn thực đơn

Lên thực đơn sẵn cho cả tuần không chỉ giải quyết được câu hỏi "hôm nay ăn gì?" một cách dễ dàng và nhanh chóng mà còn giảm thời gian đi loanh quanh chợ, siêu thị, đồng thời hạn chế tối đa thời gian ở nơi đông người.

Việc tự lên thực đơn đối với các “chuyên gia bếp núc” hẳn dễ như "trở bàn tay". Tuy nhiên, kể cả khi không quá quen thuộc với việc làm bếp thì người tiêu dùng vẫn có thể tham khảo thực đơn từ các hội nhóm nấu ăn trên Facebook hay các nền tảng, ứng dụng về chủ đề này.

Trong thời gian giãn cách, đi chợ qua các website, ứng dụng giao hàng tận nhà cũng dần trở thành "hot trend” nhờ tính tiện lợi, an toàn và giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhờ các mã giảm giá, voucher,...

Tuy nhiên để không bị tăng chi phí vận chuyển khi đặt hàng ở nhiều nơi khác nhau, các tín đồ "yêu bếp" có thể chọn các cửa hàng như Vissan, MeatDeli hay siêu thị tích hợp cả thực phẩm tươi sống lẫn thực phẩm chế biến sẵn.

Người tiêu dùng nên đặt hàng tại các cửa hàng, siêu thị tích hợp cả thực phẩm tươi sống lẫn thực phẩm chế biến sẵn để tiết kiệm chi phí giao hàng. Người tiêu dùng nên đặt hàng tại các cửa hàng, siêu thị tích hợp cả thực phẩm tươi sống lẫn thực phẩm chế biến sẵn để tiết kiệm chi phí giao hàng.

Chọn nguyên liệu "3 dễ"

Dù chọn thực phẩm ở chợ hay các siêu thị, hệ thống cửa hàng thực phẩm trực tuyến, người tiêu dùng đều nên ưu tiên những món "3 dễ": Dễ kiểm tra nguồn gốc - dễ bảo quản - dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.

Riêng với rau củ quả, có thể lưu ý thêm tránh chọn loại dễ bị dập hỏng, thuận tiện bảo quản và chế biến trong thời gian dài, không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng.

Cách đơn giản nhất để mua sắm nguyên liệu theo tiêu chí này là "chọn mặt gửi vàng" vào các thương hiệu uy tín với quy trình sản xuất, kiểm duyệt khắt khe, chất lượng sản phẩm được kiểm chứng.

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

Trước đây, nhiều người tiêu dùng vẫn có suy nghĩ "thực phẩm chế biến sẵn nấu nhanh nhưng cũng nhanh ngán...". Thực tế, có cả một "vũ trụ" món ăn ngon, lạ, đầy dinh dưỡng từ các sản phẩm chế biến sẵn có thể được tận dụng để biến tấu ngay trong mùa work from home này.

Riêng với thương hiệu G Kitchen, hàng loạt cái tên vàng trong làng sản phẩm chế biến sẵn mở ra cơ hội chọn lựa nguyên liệu đa dạng: Chả lụa bì ớt xiêm xanh, chả lụa bì trứng muối, chả giò kiểu Hồng Kông, chả giò thịt đặc biệt, xúc xích Cheddar, thịt viên dinh dưỡng...

Một số thực phẩm chế biến sẵn của G Kitchen. Một số thực phẩm chế biến sẵn của G Kitchen.

Chuyện ăn uống không chỉ dừng lại ở ăn no, ăn ngon mà phải "ăn hạnh phúc" nhất là trong mùa dịch cần nâng cao sức khỏe lẫn tinh thần.

Khi "bỏ túi" thêm bí kíp nấu nướng ngon lạ, tiện lợi, giàu dinh dưỡng, người tiêu dùng có thể đánh bay nỗi lo chiếc bụng đói trong mùa work from home, chuyện vượt deadline cũng trở nên "nhàn tênh" hơn hẳn.

Tổng hợp