Mới đây, hình ảnh màn hình chiếc xe máy điện Pega có hiện thị bản đồ chỉ đường được ông Đoàn Linh - CEO hãng xe này chia sẻ đã khiến nhiều người tin rằng màn hình hiển thị đó là Google maps.

Rất nhiều người tò mò rằng liệu đây có phải trang bị mới của Pega S không - dòng xe máy điện 35 triệu đồng được ra mắt vào hồi tháng 5 năm ngoái.

Mọi người cũng bày tỏ rằng nếu điều trên là đúng thì đây sẽ là giải pháp hữu ích cho người dùng trong việc tìm kiếm đường đi, nhất là những người làm trong lĩnh vực giao hàng cũng như chạy xe công nghệ.

Tuy chưa có thông tin chính thức nào từ hãng xe điện Pega nhưng theo hé lộ của CEO, những gì hãng này đang thực hiện có thể là một cuộc "cách mạng" cho ngành xe 2 bánh. 

Dòng xe máy điện Pega-S có thể được trang bị bản đồ chỉ đường theo như chia sẻ của CEO Pega trên trang cá nhân? Dòng xe máy điện Pega-S có được trang bị bản đồ chỉ đường theo như chia sẻ của CEO Pega?

Trả lời cho những thắc mắc của nhiều người trên trang cá nhân, vị CEO cho biết, không chỉ riêng Pega S mà sau khi tính toán giá thành, công nghệ mới sẽ có thể được áp dụng dần cho tất cả dòng xe của hãng này.

Ngoài các nét đẹp bóng bẩy của các chi tiết mạ Crôm cùng với bộ đèn full LED thì nhìn chung, xe máy điện Pega khá đẹp, mẫu Pega- S có nét hao hao chiếc xe ga "quốc dân" Honda SH. Xe có màn hình 8,5 inch hiển thị rõ nét các thông tin, tình trạng xe, dung lượng ắc quy, vận tốc hay quãng đường.

Hiệu suất động cơ của mẫu xe Pega-S có thể đạt công suất cực đại lên tới 4.000W, mô men xoắn cực đại là 140Nm, tốc độ tối đa 65km/h và khả năng chống nước ngang với dòng điện thoại iPhone X (tương đương chỉ số IP67).

Đặc biệt, chỉ cần tốn khoảng 3.000 đồng tiền điện, chiếc xe với dung lượng ắc quy 32Ah đã được sạc đầy sau 8 tiếng, đi được 120km cho một lần sạc đầy và tuổi thọ chiếc xe hơn 4 năm.

Trên thị trường, đã xuất hiện những dòng xe máy điện hiện đã kết nối với smartphone, ví dụ như bộ ba xe máy điện của VinFast: Ludo, Impes và KlaraS. 

Các dòng xe này được kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng VinFast E-Scooter, giúp xe sở hữu tính năng thông minh như cảnh báo chống trộm, giám sát hành trình, định vị xe,...

Bộ ba xe máy điện VinFast được kết nối với smartphone thông qua ứng dụng VinFast E-Scooter. Bộ ba xe máy điện VinFast được kết nối với smartphone thông qua ứng dụng VinFast E-Scooter.

Tuy vậy, bản đồ chỉ đường vẫn chưa được trang bị ở các thiết bị xe máy điện; vậy nên, nếu hãng xe điện Pega có thể thực hiện hóa ý định này, thị trường xe điện sẽ có màn cạnh tranh hấp dẫn hơn nhiều giữa các hãng xa.

Theo SOHA