Mạng xã hội làm thay đổi Marketing truyền thống

Sự tăng trưởng chóng mặt của mạng xã hội đang làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Cùng với đó, phương thức marketing truyền thống của các doanh nghiệp dần trở nên lỗi thời, đuối sức trước sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của Marketing online.

Ai trong chúng ta chắc cũng không còn quá xa lạ khi thấy một người phát tờ rơi ngoài đường, các tấm poster được dán đầy bờ tường hay những hình in ở trên các phương tiện công cộng.

Đó chính là marketing truyền thống, một phương thức tiếp thị không cần đến Internet quen thuộc với người làm kinh doanh và cả người tiêu dùng.   

Khác nhau giữa Marketing truyền thống và Marketing online. Khác nhau giữa Marketing truyền thống và Marketing online.

Theo như các nhà nghiên cứu cho rằng, người tiêu dùng ngày càng dành ít thời gian cho việc quan tâm đến các phương tiện truyền thông truyền thống. Điều đó làm giảm sự ảnh hưởng của quảng cáo đến người tiêu dùng. Các doanh nghiệp dần thiếu hụt khách hàng tiềm năng, sản phẩm không được biết đến rộng rãi.

We Are Social cho biết, có tới 64 triệu người đang sử dụng Internet mỗi ngày và chiếm tới 67% dân số Việt Nam. Hơn thế nữa, tỷ lệ sử dụng các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam đang ở mức khá cao với 50 triệu, tương đương khoảng 52% dân số.

Truyền thông xã hội trở thành một nền tảng béo bở cho việc truyền thông marketing khi mà việc sử dụng mạng xã hội đang gia tăng mạnh trên phạm vi toàn thế giới.

Bằng cái nhìn thực tế, dễ dàng nhận thấy được sự chiếm hữu mạnh mẽ của Internet đối với người dùng. Hình thức Marketing truyền thống đang dần mất đi tính hiệu quả. Thay vào đó, Marketing online trở thành phương thức mới để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với khách hàng.

Contextual marketing – cá nhân hóa khách hàng trong marketing 5.0

Sự xuất hiện của COVID-19 như một cuộc khủng hoảng toàn cầu xảy ra ở nhiều lĩnh vực. Giãn cách, lockdown đi cùng với các chỉ thị của nhà nước về hạn chế tiếp xúc…

Điều đó khiến tất cả các doanh nghiệp và khách hàng phải chuyển đổi mọi hoạt động vận hành, tiếp thị lên online và sự trợ giúp của công nghệ.

Nếu nói Marketing 4.0 là sự khởi đầu đánh dấu bước chuyển mình của Marketing từ offline sang online thì Marketing 5.0 được coi là bệ phóng đưa Marketing trở nên một tầm cao mới với sự góp mặt của công nghệ.

Marketing 5.0 là đứa con tinh thần của yếu tố lấy con người làm trung tâm của “Marketing 3.0” và ứng dụng công nghệ của “Marketing 4.0”. Vì vậy, Marketing 5.0 có tên là “công nghệ vì nhân sinh”.

Marketing 5.0 - cuốn sách được tác giả Philip Kotler viết ra trong bối cảnh COVID-19. Marketing 5.0 - cuốn sách được tác giả Philip Kotler viết ra trong bối cảnh COVID-19.

"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

Nắm bắt và hiểu biết đầy đủ các tình huống của khách hàng tiềm năng là rất quan trọng. Nếu không có sự hiểu biết, bạn sẽ không thể định vị nội dung tiếp thị của mình một cách hiệu quả. Điều đó rất dễ gây hiểu nhầm dẫn đến mâu thuẫn giữa khách hàng và doanh nghiệp. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của thương hiệu.

Đó là lý do tại sao cụm từ “tiếp thị theo ngữ cảnh” được ra đời. Với sứ mệnh đặt sự thấu hiểu của khách hàng trở thành trọng tâm trong các chiến thị marketing của doanh nghiệp.

Tiếp thị theo ngữ cảnh giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy được sản phẩm mình ưng ý nhất. Tiếp thị theo ngữ cảnh giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy được sản phẩm mình ưng ý nhất.

Tiếp thị theo ngữ cảnh (contextual marketing) là tạo ra những nội dung liên quan đến khách hàng tiềm năng, cụ thể là liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ hay là thông tin mà họ đang tìm kiếm trên website của bạn và khuyến khích họ click vào những quảng cáo trả tiền đó.

Những cú click chuột này giúp tăng lợi nhuận cho nhà xuất bản nội dung và làm tăng lượng truy cập vào website, đồng thời giữ chân khách hàng tiềm năng cho các nhà quảng cáo cũng như doanh nghiệp.

null

Các nhà tiếp thị đã xây dựng các tình huống bằng cách đánh giá môi trường, nét mặt, cảm xúc và cử chỉ của khách hàng để biết được họ đang cảm thấy khó chịu hay hài lòng với sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, áp dụng công nghệ AI vào thiết bị rồi lập trình để xây dựng các chiến lược marketing theo ngữ cảnh của khách hàng.

Đây sẽ là chìa khóa cho tương lai của tiếp thị theo ngữ cảnh. Các nhà tiếp thị phải thấu hiểu khách hàng bên cạnh các yếu tố nhân khẩu học cơ bản. Từ đó, có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng mục tiêu được xây dựng theo đúng insight mà khách hàng mong muốn.

Việc thấu hiểu khách hàng sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian cho các khách hàng không thực sự tiềm năng, đồng thời bạn sẽ có thêm thời gian để đi sâu hơn và khám phá xu hướng khách hàng phù hợp với danh mục sản phẩm của bạn.

Giải pháp Aesir Context Marketing – Dẫn đầu xu hướng Contextual Marketing

Với mục đích nhằm tạo ra sự liên kết giữa tiếp thị và trải nghiệm người dùng, Aesir Contextual Marketing được tạo ra để tạo nên một mối quan hệ song phương giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp tăng tỉ lệ tương tác trực tiếp với khách hàng, đồng thời thúc đẩy tiến trình biến đổi từ người dùng sang khách hàng thân thiết một cách nhanh chóng.

Aesir là hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng tiếp thị ngữ cảnh, được phát triển bởi redweb, trong bối cảnh đổi từ tiếp thị nội dung sang tiếp thị theo ngữ cảnh đang trở nên hot dần.

Aesir - một phần không thể thiếu cho mọi doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số. Aesir - một phần không thể thiếu cho mọi doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

Với Aesir, khách hàng sẽ được hỗ trợ thêm các tính năng để tối ưu và cá nhân hóa các bài quảng cáo.

Chuyển đổi A/B Spit Testing giúp bạn hỗ trợ và phân tích các nhóm đối tượng khác nhau từ đó dễ dàng đưa ra những nội dung phù hợp cho khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Aesir đưa ra các hashtag CTA đa dạng và tùy chỉnh linh hoạt để thay đổi cách thức tương tác với khách hàng. Ngoài ra, còn hỗ trợ kết nối tất cả các kênh, các trang mạng xã hội đang hiện ra để phục vụ cho việc đăng bài một cách thuận lợi nhất.

Aesir hỗ trợ quá trình hoạt động của doanh nghiệp dựa trên những dữ liệu đáng tin cậy, đây là sự phát triển cần thiết cũng như tối ưu và kết nối các quy trình lại với nhau thành một thể thống nhất.

Với việc tốc độ thay đổi trên thị trường ngày càng tăng, việc thành lập một bộ phận Marketing theo hướng hiện đại chính là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Các nhà lãnh đạo phải hiểu được bản chất của Marketing hiện đại là gì và các vận hành, triển khai nó ra sao để có thể đưa ra được những quyết định, phương hướng phát triển đúng đắn.

Quang Vinh - Trends Việt Nam