Porsche 911 Targa 4S Heritage Design là phiên bản giới hạn chỉ có 992 chiếc trên toàn cầu, không chỉ là mẫu xe thể thao mang đậm dấu ấn thiết kế của thương hiệu danh tiếng đến từ nước Đức mà còn là chế tác sưu tầm xa xỉ đối với những ai đam mê di sản lẫy lừng của Porsche.

Mẫu xe này đã có mặt tại Việt Nam theo đơn đặt hàng, mỗi chiếc xe mang một số hiệu riêng, nhấn mạnh yếu tố duy nhất và tính cá nhân của người sở hữu.

Tại Việt Nam, xu hướng sưu tầm xe trong giới mộ điệu đang phát triển mạnh mẽ. Sức hấp dẫn từ thiết kế, công nghệ, giá trị lịch sử hay dấu ấn độc đáo khiến cho những mẫu xe này trở nên đặc biệt đối với người đam mê xe và khiến họ khát khao sở hữu trong BST của mình. 

Đối với những chủ nhân của 911 Targa 4S Heritage Design, họ không chỉ sở hữu một chiếc xe mà còn sở hữu một câu chuyện, một hành trình, sở hữu những cảm xúc mãnh liệt được khơi gợi từ giá trị lịch sử gửi gắm bên trong thiết kế mang hơi thở đương đại.

Tại Việt Nam, xu hướng sưu tầm xe trong giới mộ điệu đang phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh công nghệ độc quyền dành riêng cho phiên bản giới hạn được sản xuất từ nhà máy Porsche Exclusive Manufaktur, các chi tiết nội và ngoại thất trên 911 Targa 4S Heritage Design tái hiện những dấu ấn mang tính truyền thống được lấy cảm hứng từ các mẫu xe kinh điển trong thập niên 50, 60 của thế kỷ trước.

Sắc đỏ quyến rũ mang tên Cherry Metallic kết hợp với logo vàng đã truyền tải trọn vẹn nội lực mạnh mẽ của phiên bản di sản – nét thanh lịch cổ điển như màu son trên bờ môi của các quý cô yêu kiều, pha chút tinh thần phóng khoáng, cá tính. 

Màu đỏ sẫm vốn là màu ngoại thất rất phổ biến trong những năm 50, điển hình là các sắc thái Pascha Red, Ruby Red và Polyantha Red của Porsche 356. Màu đỏ sẫm vốn là màu ngoại thất rất phổ biến trong những năm 50, điển hình là các sắc thái Pascha Red, Ruby Red và Polyantha Red của Porsche 356.

Bên cạnh vẻ đẹp thể thao kéo dài từ cụm đèn trước mang dáng dấp của những mẫu xe đua Porsche thời kỳ đầu, sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại còn thể hiện trên huy hiệu Porsche lấy cảm hứng thiết kế từ năm 1963. Bên cạnh vẻ đẹp thể thao kéo dài từ cụm đèn trước mang dáng dấp của những mẫu xe đua Porsche thời kỳ đầu, sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại còn thể hiện trên huy hiệu Porsche lấy cảm hứng thiết kế từ năm 1963.

Đặc biệt, huy hiệu Porsche Heritage thiết kế ở trên nắp động cơ sau cũng tương tự với chiếc huy hiệu được trao cho tay lái chiếc Porsche 365 sau khi chạm mốc 100.000 km. Đặc biệt, huy hiệu Porsche Heritage thiết kế ở trên nắp động cơ sau cũng tương tự với chiếc huy hiệu được trao cho tay lái chiếc Porsche 365 sau khi chạm mốc 100.000 km.

Bước vào bên trong, nội thất của 911 Targa 4S Heritage Design sẽ đưa ta trở về với quá khứ khi vải nhung kẻ (corduroy) – vua của các loại vải – được dùng để bọc ghế ngồi và viền cửa, gợi nhắc xu hướng thời trang từng rất thịnh hành vào những năm 50. Bước vào bên trong, nội thất của 911 Targa 4S Heritage Design sẽ đưa ta trở về với quá khứ khi vải nhung kẻ (corduroy) – vua của các loại vải – được dùng để bọc ghế ngồi và viền cửa, gợi nhắc xu hướng thời trang từng rất thịnh hành vào những năm 50.

Vẻ đẹp cổ điển với sắc xanh lục làm điểm nhấn trên đồng hồ vòng tua và đồng hồ bấm giờ, cùng với mui mềm làm từ sợi Microtex (microfiber) và một loạt chi tiết nội thất bọc da đều được thiết kế độc quyền bởi nhà máy Exclusive Manufaktur. Vẻ đẹp cổ điển với sắc xanh lục làm điểm nhấn trên đồng hồ vòng tua và đồng hồ bấm giờ, cùng với mui mềm làm từ sợi Microtex (microfiber) và một loạt chi tiết nội thất bọc da đều được thiết kế độc quyền bởi nhà máy Exclusive Manufaktur.

Chất liệu da hai tông màu độc đáo gồm đỏ Bordeaux hoặc đen phối cùng da OLEA màu be Atacama chắc chắn sẽ thỏa mãn yêu cầu của những đôi mắt có thẩm mỹ khắt khe nhất. Chất liệu da hai tông màu độc đáo gồm đỏ Bordeaux hoặc đen phối cùng da OLEA màu be Atacama chắc chắn sẽ thỏa mãn yêu cầu của những đôi mắt có thẩm mỹ khắt khe nhất.

Mang tinh thần “cỗ máy kinh điển” của dòng xe huyền thoại 911, phiên bản di sản dù khoác lên mình thiết kế tinh tế, thanh lịch nhưng vẫn giữ nguyên hiệu suất vượt trội vốn là niềm tự hào của thương hiệu Porsche. Mang tinh thần “cỗ máy kinh điển” của dòng xe huyền thoại 911, phiên bản di sản dù khoác lên mình thiết kế tinh tế, thanh lịch nhưng vẫn giữ nguyên hiệu suất vượt trội vốn là niềm tự hào của thương hiệu Porsche.

Trên tất cả, các thiết kế Heritage Design là kết xuất của một tầm nhìn độc đáo: dùng di sản và những câu chuyện lịch sử có giá trị để tạo nên linh hồn cho một chiếc xe. Trên tất cả, các thiết kế Heritage Design là kết xuất của một tầm nhìn độc đáo: dùng di sản và những câu chuyện lịch sử có giá trị để tạo nên linh hồn cho một chiếc xe.

Theo Elle