Mới đây, chiếc xe thể thao hàng hiếm Dodge SRT Viper ACR đã bất ngờ xuất hiện tại một showroom chuyên bán siêu xe, xe sang ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, khiến cho giới mê xe “phát sốt”.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là chiếc Dodge Viper ACR thứ 2 tại dải đất hình chữ S. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là chiếc Dodge Viper ACR thứ 2 tại dải đất hình chữ S.

Chiếc xe mới về gần đây thuộc thế hệ thứ 5 còn chiếc Dodge Viper SRT-10 ACR ở Quảng Ninh thuộc thế hệ thứ 4.

Đây là thế hệ Viper ACR cuối cùng được sản xuất trước khi khai tử vào năm 2017.

Dodge Viper là dòng xe thể thao với động cơ V10, được sản xuất bởi công ty con Dodge thuộc tập đoàn Chrysler.

Tính đến nay, dòng xe Dodge Viper đã trải qua 5 thế hệ, từ năm 1992 đến năm 2017.

Mặc dù thành công, nhưng Viper cũng bị khai tử do các tiêu chuẩn an toàn mới ở thị trường Mỹ, và theo đó tất cả các dòng xe bắt buộc phải được trang bị túi khí rèm bên hông.

Đây là chiếc Dodge Viper ACR thứ hai cập bến Việt Nam nhưng là chiếc đầu tiên thuộc thế hệ thứ 5. Đây là chiếc Dodge Viper ACR thứ hai cập bến Việt Nam nhưng là chiếc đầu tiên thuộc thế hệ thứ 5.

Chiếc Dodge Viper ACR vừa cập bến Sài Gòn được nhập khẩu thông qua một doanh nghiệp tư nhân có tiếng tại quận 5.

Ngoại thất của xe được sơn màu xanh lá cây, kết hợp sọc kẻ kép màu đen kéo dài từ nắp capo ra tới phần đuôi.

Bộ vành theo xe là loại đa chấu sơn tối màu, kích thước 19 inch phía trước và 20 inch cho bánh sau cùng phanh sơn đỏ.

Một trong những điểm dễ phân biệt giữa Viper tiêu chuẩn và phiên bản ACR nằm ở cánh gió cố định kích thước "khủng" nằm ở đuôi xe.

Một trong những điểm dễ phân biệt giữa Viper tiêu chuẩn và phiên bản ACR nằm ở cánh gió cố định kích thước "khủng" nằm ở đuôi xe.

Chi tiết này có thể tạo được lực ép cực lớn lên mặt đường khi vào cua ở tốc độ cao.

Cản trước, hai vây gió đặt tại vòm bánh cũng có tác dụng tối ưu lực ép của "siêu rắn" này.

Dù là một mẫu xe cơ bắp sinh ra để chạy trong đường đua nhưng khoang nội thất vẫn có đầy đủ các trang bị tiện nghi như màn hình giải trí trung tâm kích thước 8,4 inch, màn hình kỹ thuật số sau vô-lăng, ga tự động,... Dù là một mẫu xe cơ bắp sinh ra để chạy trong đường đua nhưng khoang nội thất vẫn có đầy đủ các trang bị tiện nghi như màn hình giải trí trung tâm kích thước 8,4 inch, màn hình kỹ thuật số sau vô-lăng, ga tự động,...

Dodge Viper ACR sử dụng động cơ 8,4 lít hút khí tự nhiên V10, công suất đạt 645 mã lực và 813 Nm mô-men xoắn.

null

Đi cùng với đó là duy nhất trang bị hộp số sàn 6 cấp Tremec TR6060 với tỷ số truyền động cũng như cải thiện 50% độ cứng xoắn so với Dodge Viper ACR thế hệ thứ 4.

Với thông số trên, mẫu xe đầu bảng của cơ bắp Mỹ này cần 3,4 giây để chạm mốc 100 km/h và tốc độ tối đa chỉ 285 km/h do thiết kế của cánh gió tạo nhiều lực cản của gió.

Ngoài ra, Dodge Viper ACR được trang bị hệ thống treo của Bilstein, cho phép người dùng có thể lựa chọn 10 chế độ khác nhau, tùy vào nhu cầu cảm giác lái, phanh Carbon Ceramic Matrix 15 inch;….

Hiện giá bán của Dodge Viper ACR màu xanh lá kể trên khi về nước vẫn được giữ kín.

Theo Cafebiz