Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 vừa công bố 20 đề cử lọt vào vòng bình chọn trực tuyến.

Trong số các đề cử năm nay, có một số cái tên khá quen thuộc với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam như các founder Nghiêm Tiến Viễn (GoStream), Phạm Ngọc Anh Tùng (FoodMap) và Hoàng Tuấn Anh (nhà sáng chế ATM gạo).

GoStream là startup đã giành chức vô địch tại TechFest 2020, đồng thời là đại diện của Việt Nam tham dự statup World Cup 2021. Không lâu sau khi đăng quang, GoStream đã gọi vốn thành công 1 triệu USD vòng Series A từ Quỹ VinaCapital Ventures.

null Founder của GoStream giành chức vô địch tại TechFest 2020.


Hiện GoStream đang là nền tảng hỗ trợ livestream đa nền tảng.

Trong khi đó, FoodMap cũng là công ty khởi nghiệp giành chức vô địch tại Blue Venture Award (chương trình doanh nhân cộng đồng).

null Buổi lễ công bố 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020.


Trước đó, nền tảng thương mại điện tử nông sản này cũng đã gọi vốn thành công 500.000 USD từ Wavemaker Partners sau hai năm hoạt động. Đây cũng là lần đầu tiên Wavemaker Partners đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, nhà sáng chế ATM gạo Hoàng Tuấn Anh từng xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 3 với tư cách là nhà sáng lập, đồng thời nắm giữ 98% cổ phần của startup Rubik Zoo với mô hình kinh doanh biến các container cũ thành khu phức hợp vui chơi giải trí mua sắm tổng hợp.

Đồng thời, ông Tuấn Anh cũng là CEO của PGHLock, công ty sản xuất khóa thông minh.

Trong danh sách 20 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 cũng có hai gương mặt của làng khởi nghiệp là Lê Anh Tiến – founder của ChatBot Vietnam và Phạm Khánh Linh – Founder kiêm CEO Logivan.

Theo Vietbiz