Gemini muốn tạo ra một vũ trụ Metaverse cho riêng mình, nâng định giá lên 7.1 tỷ đô

Theo báo cáo từ Forbes vào ngày 18 tháng 11 cho biết rằng sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã huy động thành công 400 triệu đô, nâng mức định giá công ty mẹ tại New York lên 7.1 tỷ đô.

Trên thực tế, sàn Gemini có khối lượng giao dịch lớn thứ 11 thế giới. Do cặp song sinh Tyler và Cameron Winklevoss thành lập, phát triển cho đến nay. Đây cũng là 2 tỷ phú giàu nhất Hoa Kỳ, lọt vào danh sách Forbes 400 công bố vào hồi tháng 10. 

Gemini huy động 400 triệu USD để xây dựng Metaverse. Gemini huy động 400 triệu USD để xây dựng Metaverse.

Cặp song sinh nổi tiếng với vụ kiện ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg vì đánh cắp ý tưởng xây dựng nền tảng mạng xã hội này. Lần này, Tyler và Cameron Winklevoss tiếp tục đối đầu với Zuckerberg trong lĩnh vực Metaverse.

Đến thời điểm hiện tại, cặp song sinh giữ khoảng 75% cổ phần công ty sau khi nhận khoản đầu tư trên, và tổng tài sản ròng của họ sẽ tăng gần gấp đôi từ 6 tỉ USD hồi tháng 4 lên 10 tỉ USD.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi gã khổng lồ Morgan Creek Digital cùng với quỹ đầu tư mạo hiểm ParaFi Capital và có sự góp mặt của một số quỹ khác. Khoản đầu tư tạo tiền đề cho cuộc đọ sức cuối cùng với đối thủ không đội trời chung của họ, Mark Zuckerberg.

Cuộc cạnh tranh gay gắt lâu dài giữa anh em song sinh nhà Winklevoss và CEO Facebook Mark Zuckerberg bắt đầu bước sang giai đoạn mới.

Cuộc cạnh tranh đầy biến động gọi tên anh em nhà Winklevos

Đây không phải là lần đầu tiên anh em nhà Winklevos cạnh tranh với Zuckerberg. Họ đã rất nhiều lần đối đầu với nhau ở nhiều mảng Công nghệ.

Lớn lên ở Greenwich, Connecticut, anh em nhà Winklevos đã từng là vận động viên chèo thuyền ở Olympic 2008. Họ rất nhanh trở nên nổi tiếng vào năm 2010. 

Khi công ty điện ảnh Columbia Pictures ra mắt bộ phim Mạng xã hội (The Social Network) của David Fincher kể về quá trình hai anh em họ thuê bạn học Mark Zuckerberg phát triển mạng xã hội cho sinh viên đại học.

Sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài tập trung chủ yếu vào câu hỏi “ai là người thành lập Facebook” . Anh em nhà Winklevos đã chấp nhận thỏa thuận có giá trị thấp 65 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu Facebook vào năm 2011. 

Vào năm 2013, anh em nhà Winklevos đã chi khoảng 11 triệu USD để mua gần 100.000 bitcoin, chiếm 1% trong tổng bitcoin có trong thời điểm đó.

Đặt niềm đam mê mới bắt đầu của họ vào một sàn giao dịch được cấp phép trong cái đã được gọi là Miền Tây hoang dã của tiền điện tử. Họ đã tạo nên sự khác biệt bằng cách thu hút các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức tìm cách tuân theo quy định của pháp luật.

Bảy năm sau, doanh thu hàng năm của Gemini có trụ sở tại New York đã tăng 600% kể từ năm ngoái và công ty đang trên đà có lãi vào cuối năm nay. Dù không chia sẻ con số doanh thu thực tế, nhưng họ cho biết lợi nhuận lớn nhất đến từ sàn giao dịch Gemini.

Sàn giao dịch Gemini tính phí nhà giao dịch chủ động 0,6% cho các giao dịch có giá trị thấp hơn 500.000 USD. Ít hơn cho những giao dịch có giá trị lớn hơn; 0,4% cho 30 tỉ USD trong tài sản được lưu ký và mức phí trung bình khoảng 1% để vay 40 loại tiền mã hóa khác nhau, trong số các nguồn khác.

Theo một báo cáo mới từ Forbes, Gemini đang trong giai đoạn “phát triển nhanh chóng” và “tuyển dụng mạnh mẽ” với giám đốc tài năng của công ty là Jonathon Tamblyn. 

Cameron Winklevos cho biết hiện tại công ty có văn phòng ở London với 600 người và sẽ ra mắt ở Singapore với 1.000 nhân viên vào năm tới.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini đang tuyển quân mạnh mẽ. Sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini đang tuyển quân mạnh mẽ.

Lịch sử bắt đầu lặp lại. Nhân viên cũ của anh em nhà Winklevos tại Harvard, Mark Zuckerberg cũng đã ra mắt tiền mã hóa libra. Nhằm tận dụng công nghệ Blockchain cơ bản của Bitcoin vào năm 2019. 

Một nhóm công ty dùng tiền điện tử tiềm năng bao gồm MasterCard, PayPal, Stripe và Visa, đã cam kết phát triển công nghệ có thể tạo ra các phiên bản tiền mã hóa libra cho các loại tiền quốc gia, bao gồm đô la Mỹ và bảng Anh.

Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau thông báo, phần lớn nhóm đã tan rã vì các nhà lập pháp Mỹ lo ngại về sáng kiến gây tranh cãi này của Facebook gây ảnh hưởng đến hành vi của người sử dụng.

Nhiều tháng sau khi Mark Zuckerberg ra mắt libra, anh em Tyler và Cameron đã mua sàn giao dịch tiền mã hóa token (NFT) Nifty Gateway vào tháng 11.2019.

Theo trang dữ liệu NonFungible.com, kể từ khi mua lại, ngành công nghiệp chỉ đạt khối lượng dưới 2 triệu đô la trong khoảng thời gian ba mươi ngày. Nó đã bùng nổ lên mức cao 3,7 tỷ đô la trong 30 ngày trong tháng 9 và 1,8 tỷ đô la ngày hôm nay.

Không chịu thua kém, Mark Zuckerberg một lần nữa tiếp bước các ông chủ cũ của mình ở thời đại học. Vào tháng 10.2021, Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta. 

Đây là vũ trụ cho phép người dùng vừa đóng góp ý tưởng sáng tạo vừa có thể kiếm một khoản lợi nhuận đáng kể.

Gemini – một nền tảng tiền mã hóa đầy tiềm năng

Gemini là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo ra bởi hai người đồng sáng lập Facebook, Cameron và Tyler Winklevoss vào năm 2015.

Kể từ đó, Gemini đã trở thành người tiên phong trong việc phát triển các mối quan hệ tiến bộ giữa ngành công nghiệp tiền mã hóa. 

Vào năm 2016, Gemini trở thành sàn giao dịch đầu tiên được cấp phép chính thức để bán ETH và vào năm 2018, trở thành sàn giao dịch đầu tiên được cấp phép bán Zcash.

Logo chính thức của Gemini. Logo chính thức của Gemini.

Mục đích của Gemini là tạo ra wallet hàng đầu và trao đổi các sản phẩm và dịch vụ, với mục tiêu hướng tới việc hoàn thành việc áp dụng chính thống.

Cặp song sinh hy vọng sẽ đạt được điều này bằng cách đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu: tạo ra một con đường dễ tiếp cận, dễ sử dụng và dễ hiểu cho những người mới tham gia.

Trong cùng một bài báo, Giám đốc điều hành (COO) tại Gemini, ông Noah Perlman, dường như ủng hộ tuyên bố này, ông chia sẻ:

“Các nền tảng giao dịch ưu tiên bảo mật và quy định thông minh, đồng thời giúp mọi người sử dụng đơn giản, làm cho tiền mã hóa trở nên dễ tiếp cận và hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số là một phần chiến lược của danh mục đầu tư toàn diện và việc cung cấp giáo dục về tiền mã hóa sẽ giúp loại bỏ các rào cản hiện tại và tương lai.”

Cuộc chạm trán với Facebook và động thái “bắt trend” gọi vốn của Gemini

Thông báo lần này của Gemini dường như tiếp tục tạo ra một "cuộc đụng độ" giữa những người đứng đầu của hai công ty này. Cụ thể, Cameron Winklevoss cho tuyên bố rằng:

“Có hai lối đi song song để phát triển hình thức công nghệ này. Một là thế giới mang tính tập trung và không phân quyền như Facebook hay Fortnight. Mặc dù ý tưởng này hoàn toàn ổn nhưng đây có lẽ vẫn chưa phải là một Metaverse hoàn thiện. Hình thức còn lại là vũ trụ Metaverse phi tập trung và đó là nơi chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều lựa chọn, đảm bảo tính riêng tư, tạo ra cơ hội lớn và bảo vệ quyền cũng như lợi ích của người tham gia."

Cameron Winklevoss cho biết Gemini sẽ xây dựng vũ trụ metaverse phi tập trung. Cameron Winklevoss cho biết Gemini sẽ xây dựng vũ trụ metaverse phi tập trung.

Bên cạnh đó, Gemini cũng đã tham gia vào các công ty tiền điện tử khác và thu về được hàng tỷ đô tài trợ trong vài tháng qua. Vào tháng 1, đồng sáng lập của Gemini - Cameron Winklevoss cũng cho biết rằng sàn giao dịch có kế hoạch tiến hành đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên ra công chúng.

Xu hướng gọi vốn khủng của các công ty tiền điện tử dường như ngày càng bùng nổ và trở thành "trend" trong thời gian gần đây. 

Vào ngày 17 tháng 11, nhà phát triển ví Metamask - ConsenSys thông báo rằng đã huy động thành công 200 triệu đô, nâng mức định giá lên đến 3.2 tỷ đô. Hay trước đó là sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hoàn thành vòng gọi vốn kỷ lục 900 triệu đô vào tháng 8, sau đó tiếp tục huy động thêm 400 triệu đô vào tháng 10. Gã khổng lồ này hiện được định giá khoảng 25 tỷ đô.

Tổng hợp, nguồn: Forbesvietnam, MarginATM, CoinSixtyeight