Hệ sinh thái công nghệ Nam A Bank đã tạo những dấu ấn nổi bật bên cạnh dịch vụ cốt lõi là Ngân hàng số Open Banking.

Ngân hàng số Openbank - dịch vụ cốt lõi của Nam A Bank. Ngân hàng số Open Banking - dịch vụ cốt lõi của Nam A Bank.

Một số điểm nổi bật của hệ sinh thái công nghệ trên là Ngân hàng Việt tiên phong đưa robot vào phục vụ giao dịch.

Ra mắt điểm giao dịch Onebank giúp khách hàng có thể giao dịch 24/7 tại mọi nơi như nộp hoặc rút tiền mặt, mở tài khoản tiết kiệm, các giao dịch thanh toán tự động all-in-one… mà không phải đến quầy giao dịch trực tiếp.

Hệ sinh thái công nghệ hiện đại "Một chạm - mọi trải nghiệm".

Nhu cầu và hành vi của khách hàng đã có sự thay đổi chưa từng có trước khi Covid bùng phát.

Khách hàng ngày nay đòi hỏi các giao dịch ngân hàng trực tuyến phải nhanh chóng, mượt mà nhưng vẫn đủ bảo mật. 

Các ngân hàng rất dễ mất khách vào tay đối thủ nếu không đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ đủ để đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng.

Nắm bắt được sự chuyển dịch nhu cầu, Nam A Bank đã xây dựng hệ sinh thái công nghệ với châm ngôn "Một chạm - mọi trải nghiệm".

Ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank tích hợp các công nghệ hiện đại và mới nhất. Điều này giúp khách hàng thực hiện mọi lúc mọi nơi, tối đa hóa trải nghiệm.

Các công nghệ hiện đại và mới nhất đều được tích hợp tại Ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank. Các công nghệ hiện đại và mới nhất đều được tích hợp tại Ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng với Open Banking phiên bản 2.0.

Đồng hành cùng đối tác công nghệ SmartOSC - đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn chuyển đổi số cho các "ông lớn" trong khu vực như Paypal, Eway, OpenPay, MSB, VPBank...

Nam A Bank mới đây đã nâng cấp Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt sẽ hạn chế giao dịch trực tiếp, đảm bảo an toàn cho khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài và góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Việt Nam.

Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản trong "một chạm" với giải pháp eKYC - nhận dạng sinh trắc học 3D.

null

Giải pháp nhận dạng sinh trắc học 3D của SmartOSC (Passive Liveness Detection) sẽ giúp Nam A Bank trong các hoạt động nghiệp vụ như quy trình tiếp nhận khách hàng (Digital onboarding), quá trình đăng nhập và xác thực giao dịch cho các khoản thanh toán, chuyển khoản,...

Các tính năng chính là nhận dạng làm giả tài liệu, trích xuất văn bản (OCR), xác minh người dùng qua tính năng 3D Selfie và 3D Liveness.

Ông Nguyễn Vĩnh Tuyên - CIO của Nam A Bank cho hay: "Không ngừng cải thiện và nâng cấp Open Banking là một trong những minh chứng cụ thể cho việc ngân hàng quyết tâm thực hiện thành công chiến lược số hoá, mang lại những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng."

null

"Xây dựng một nền tảng công nghệ riêng của ngân hàng đã khó, việc liên tục nâng cấp nền tảng bắt kịp các xu hướng công nghệ và kinh doanh còn khó hơn nhiều lần. Là một đơn vị được xếp hạng top đầu ICT Index ngành ngân hàng nhiều năm liền; với hợp tác cùng SmartOSC lần này, chúng tôi tin rằng đây là một điểm sáng nâng tầm cao mới trên hành trình chinh phục công nghệ tương lai."

Không dừng lại đó, với công nghệ mới này việc số hóa thông tin khách hàng cũng làm giảm tỉ lệ sai sót do nhập tay và những thông tin cần thiết được quét tự động.

Giải pháp giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí vận hành, giảm thiểu rủi ro tác nghiệp và tăng tốc phát triển các gói sản phẩm dịch vụ mới phục vụ người tiêu dùng.

Ông Lê Mai Anh, Phó Chủ tịch SmartOSC. Ông Lê Mai Anh, Phó Chủ tịch SmartOSC.

Ông Lê Mai Anh, Phó Chủ tịch SmartOSC cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng một trong những ngân hàng TMCP tiên phong đi đầu về công nghệ hiện thực tầm nhìn chuyển đổi số, kết hợp công nghệ và nền tảng kỹ thuật số để xác định lại cách thức mà ngân hàng tương tác với khách hàng. Cùng nhau, SmartOSC và Nam A Bank đang hướng tới sự hài hòa giữa mã hóa dữ liệu và các công cụ chống gian lận cho khách hàng."

Thời gian tới, Nam A Bank sẽ hợp tác cùng SmartOSC để mở rộng các mảng dịch vụ, nhằm đảm bảo ngăn chặn rủi ro cho Ngân hàng cũng như phát triển thêm các giải pháp mang tính ứng dụng cao.

Theo Cafebiz