Sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu

Đối với những cá nhân hoạt động trong ngành thiết kế, có lẽ xu hướng “Wellness Design” đã không còn xa lạ. 

Ý trên mặt chữ, những thiết kế theo đuổi xu hướng “Wellness” là sản phẩm sáng tạo dựa trên ý tưởng và tinh thần hướng tới mục đích cải thiện lối sống, cải thiện sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần con người. 

Trước khi đại dịch xuất hiện, “Wellness Design” thuần túy là thuật ngữ được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất, khi các nhà khoa học chỉ ra sự thật rằng càng ngày, cộng đồng càng mắc kẹt trong những áp lực, bệnh tật và vô vàn thói quen có hại.

Như vậy, chúng ta có những thiết bị trong nhà tích hợp rất nhiều yếu tố hỗ trợ sức khoẻ như nguyên vật liệu xanh, công nghệ pin mặt trời, mái tôn năng lượng mặt trời, đệm nhiệt, trị liệu ánh sáng...

Và còn rất nhiều phát minh nội thất thú vị khác xuất hiện để nâng cao chất lượng sống và “tự động” thay con người chăm lo sức khoẻ dù ít hay nhiều.

Thời trang hướng đến sức khỏe

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì xảy ra trước khi thế giới mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của nguy cơ bùng phát đại dịch. Vấn đề sức khoẻ ngay lúc này trở thành mối quan tâm hàng đầu.

Thực tế đã chứng minh rằng, không chỉ thiết kế nội thất mới nên “Wellness”, mà tất cả mọi ngành nghề đều cần chú tâm hơn vào việc cải thiện sản phẩm hướng tới mục đích bảo vệ, hay ít nhất là duy trì sức khoẻ chung. Và thời trang cũng không ngoại lệ.

Là ngành công nghiệp hào hoa với tư duy thẩm mỹ đặt lên trên hết, vô số những thiết kế đã được tung ra thị trường dành cho một item mà trước đây có lẽ sẽ không mấy ai để tâm: khẩu trang. 

Xu hướng thiết kế khẩu trang lan ra toàn cầu và các thương hiệu nội địa đã nhanh chóng tóm lấy một phần của chiến lược vì cộng đồng này - một vật bất li thân.

Khẩu trang - không dừng lại ở việc bảo vệ sức khỏe

Mỗi khi xuống phố, thay vì phải đeo khẩu trang như một nhiệm vụ để bảo vệ bản thân và bảo vệ những người xung quanh, rất nhiều cái tên đường phố nội địa đã có những biến thể khiến khẩu trang trở thành một món phụ kiện hợp thời.

BOO là thương hiệu không còn xa lạ với rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 10-17. Gương mặt nội địa này không những tung ra hàng loạt thiết kế khẩu trang ngay khi đại dịch bùng phát mà còn sẵn sàng đối mặt với một vấn đề khác: bụi mịn pm2.5. 

Thiết kế BOO x Airphin được bổ sung van 1 chiều hạn chế tối đa khí nóng cũng như những luồng hơi ẩm. Lớp giữa của khẩu trang chứa than lọc hoạt tính, lọc đến 95% các hạt bụi mịn theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như chống các tia UV từ mặt trời.

Những chiếc khẩu trang BOO x Airphin được cấu tạo từ nhiều lớp tăng tính kháng khuẩn và thiết kế hiện đại phù hợp với giới trẻ. Những chiếc khẩu trang BOO x Airphin được cấu tạo từ nhiều lớp tăng tính kháng khuẩn và mang thiết kế hiện đại phù hợp với giới trẻ.

Thiết kế này thậm chí còn đặc biệt “chống lại” những chiếc khẩu trang thông thường bằng loạt phối màu neon vô cùng thời thượng, phom dáng gọn gàng ôm sát khuôn mặt và kẹp mũi dẻo linh động. 

Như vậy, món phụ kiện vừa có khả năng bảo vệ sức khoẻ và vừa hoạt động rất tốt như một item thời trang thông thường.

Chưa dừng lại ở loạt sản phẩm BOO x Airphin, thương hiệu nội địa này ra mắt rất nhiều mẫu khẩu trang và phụ kiện khác với mục đích vì sức khoẻ cộng đồng tương tự. 

Từ những chiếc mũ với tấm nhựa bảo vệ tới đa dạng thiết kế khẩu trang linh hoạt hơn, phù hợp với nhu cầu kết phối trang phục hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, BOO sản xuất rất nhiều khẩu trang vải chống nước, kháng khuẩn. Sở hữu một vài chiếc khẩu trang tiết kiệm vải và thân thiện với môi trường tốt hơn là sử dụng khẩu trang y tế một lần rất nhiều.

Không phải cái tên nội địa duy nhất sản xuất khẩu trang, bên cạnh BOO còn có vô số thương hiệu nội địa nổi tiếng khác cũng tham gia trào lưu này như 5THEWAY, N-Mask hay Dirty Coins.

Là một cái tên vẫn còn rất mới trên thị trường nội địa, N-Mask sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với thiết kế thời thượng và công nghệ vải Clean Cool. Đã được Uniqlo áp dụng, CleanCool là vải hút ẩm tích hợp ứng dụng công nghệ nano giúp hút mùi và làm mát. 

Như vậy, chiếc khẩu trang N-Mask hương tới mục đích vì sự thoải mái cho người dùng khi hiện tại, chúng ta buộc phải che kín phần mũi và miệng mỗi khi có dịp xuống phố.

N-Mask áp dụng công nghệ vải CleanCool của UNIQLO tạo cảm giác thoáng mát và không gây bí bách. N-Mask áp dụng công nghệ vải CleanCool của UNIQLO tạo cảm giác thoáng mát và không gây bí bách.

Tuy nhiên, không chỉ các thương hiệu thời trang trẻ đã có tên tuổi mới tập trung làm khẩu trang, rất nhiều cái tên nội địa cao cấp chọn món phụ kiện này để bắt đầu. 

BYFAS là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành dệt may, thiết kế các sản phẩm cao cấp từ lụa. Với quy trình khép kín từ khâu sản xuất nguyên liệu ươm tơ, dệt lụa, nhuộm, in, thiết kế, may và bán, có hệ thống cửa hàng trải dài trong và ngoài nước.

Được may bằng lụa tự nhiên, sản phẩm đến từ BYFAS hứa hẹn sẽ thân thiện với làn da hơn, giúp tránh nguy cơ tạo nếp nhăn và gây sạm da đồng thời không giảm các chức năng kháng khuẩn cần phải có. 

BYFAS tinh tế khi tạo ra những chiếc khẩu trang bằng lụa, nâng niu làn da của người đeo. BYFAS tinh tế khi tạo ra những chiếc khẩu trang bằng lụa, bảo vệ làn da của người đeo.

Tuy nhiên, cũng như rất nhiều loại khẩu trang kháng khuẩn khác, sản phẩm BYFAS chỉ nên sử dụng trong 30 lần giặt, với chất liệu cao cấp, giá thành của sản phẩm cũng bị đẩy lên cao hơn mức giá thông thường.

Như vậy, trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang rất căng thẳng và những ngày tháng tự cách ly cũng chưa có dấu hiệu kết thúc, các thương hiệu nội địa dường như càng tích cực hơn trong công cuộc sản xuất và tung ra khẩu trang như một phụ kiện thời trang. 

Hành động dùng tiếng nói thương hiệu này cũng đã phần nào khích lệ giới trẻ quan tâm hơn tới sức khoẻ cộng đồng cũng như sức khoẻ của chính bản thân, bắt đầu từ hành động cơ bản nhất: đeo khẩu trang thường xuyên.

Tổng hợp.