Minimalism - Chủ nghĩa tối giản lên ngôi

Minimalism được công nhận là xu hướng thiết kế nội thất 2022.  Đây là một hướng đi toàn cầu khác, được củng cố bởi tình hình năm 2021. 

Được coi phong cách yêu cầu các giải pháp hiện đại, phù hợp. Đó là mong muốn rằng ít nhất một thứ trong nội thất được tạo ra bởi một nhà thiết kế. 

Nhưng điều quan trọng là chúng phải có hình dạng thú vị. Nếu không, thiết kế sẽ trông chưa hoàn thiện và quá đơn giản.

Cũng giống như năm 2021, xu hướng màu sắc chủ đạo của thiết kế nội thất năm 2022 vẫn sẽ là những gam màu “tự nhiên”.

Đại dịch COVID-19 khiến mọi người cảm thấy khó chịu với những gam màu quá chói khi ở nhà quá lâu. Đại dịch COVID-19 khiến mọi người cảm thấy khó chịu với những gam màu quá chói khi ở nhà quá lâu.

Thay vào đó, họ muốn có một không gian nơi họ có thể bình tĩnh, thư thái và thoải mái hơn. 

Vì vậy, những bảng màu trung tính với tông màu tự nhiên được nhiều người ưa chuộng như đen, trắng, xám… 

Trong số đó, màu be ấm và lạnh sẽ tiếp tục chiếm xu hướng trong năm 2022. Trong số đó, màu be ấm và lạnh sẽ tiếp tục chiếm xu hướng trong năm 2022.

Ngoài ra, màu xanh cổ điển và các màu khác trong bảng màu xanh sẽ tiếp tục là những bảng màu phổ biến cho xu hướng thiết kế nội thất năm 2022.

null

Nội thất bo tròn

Sự mềm mại và hình thức nữ tính đang là xu hướng thiết kế nội thất 2022: điều này áp dụng cho các giải pháp kiến trúc, lựa chọn đồ nội thất và trang trí. 

Đây không phải là một xu hướng mới mà nó đã được hình thành cách đây không lâu. Đây không phải là một xu hướng mới mà nó đã được hình thành cách đây không lâu.

Ngày nay, các đường nét và bố cục nghiêm ngặt đã được làm mềm bằng các đồ nội thất không có góc cạnh.

Hãy chú ý đến bàn, đèn, túi và ghế sofa, hầu như tất cả đồ nội thất của nhà thiết kế đều không có góc vuông, chúng được làm tròn. 

Ngay cả những chiếc ghế và ghế đẩu cũng có phần thân được làm mềm hơn là một cấu trúc thẳng và cứng nhắc.

null

Trên thị trường đại chúng, bạn cũng có thể tìm thấy sự phản ánh của xu hướng: ghế và bàn cà phê, bình hoa hay chân nến.

Nguồn cảm hứng từ thiên nhiên

Đây chính là xu hướng nội thất của năm 2021-2022. Khi con người ở nhà quá lâu khiến họ cảm thấy các giá trị thiên nhiên vô cùng quan trọng. 

Theo đó tối đa các yếu tố thiên nhiên được đưa vào trang trí cho không gian sống như đá, đá cẩm thạch, đá granite, mã não, gỗ.

Điều này giúp cảm giác con người dễ chịu hơn khi gần gũi thiên nhiên. Điều này giúp cảm giác con người dễ chịu hơn khi gần gũi thiên nhiên.

Cùng với đó thiết kế không gian xanh, sân vườn trong nhà cũng là xu hướng nội thất 2022. 

Dù không có vườn lớn thì cũng chỉ là trồng hoa, cây cảnh, thảo mộc đặt trong các chậu nhỏ trong mọi góc không gian. 

Xu hướng của thế giới là sử dụng vật liệu "xanh" thân thiện với môi trường nên ngành thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài xu thế chung đó. 

Từ những năm 2000 khái niệm "thiết kế xanh" đã được áp dụng vào thiết kế nội thất để tạo nên những không gian xanh, mang thiên nhiên vào tổ ấm của mỗi gia đình.

null

Các thiết kế mang hơi hướng tự nhiên, thân thiện với môi trường giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần của con người nói riêng và nâng cao sức khỏe của hệ sinh thái nói chung.

Nội thất thông minh

Đồ nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các ngôi nhà có không gian nhỏ. 

Với sự tích hợp nhiều tính năng trong một sản phẩm, nội thất thông minh giúp tối ưu hóa không gian nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng của ngôi nhà.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số 4.0 nên đồ nội thất cũng không nằm ngoài dòng chảy của thời đại này. 

null

Bên cạnh việc tích hợp chức năng của nhiều sản phẩm trong một thì với việc ứng dụng công nghệ vào nội thất cũng được giới trẻ quan tâm. 

Nhìn chung, trong năm tới, nhiều người sẽ kết hợp chủ nghĩa tối giản với các phong cách trang trí khác trong không gian của họ. 

Xu thế năm 2022 sẽ là sự kết hợp giữa chủ nghĩa tối giản với các yếu tố năng động. 

Phong cách trang trí nội thất đơn giản xen lẫn hiện đại giúp tạo cảm giác gọn gàng và thêm phần sức sống cho không gian căn phòng.

Anh Thư - Trends Việt Nam