Xu hướng bất động sản mới của giới trẻ - Căn hộ "không gian mở" 

Căn hộ "không gian mở", hay còn gọi là căn hộ thô, là những căn hộ được chủ đầu tư hoàn tiện ở mức cơ bản nhất với cửa ra vào, cửa sổ, ban công,... cùng hệ thống kỹ thuật căn bản như đường điện, đường cấp thoát nước, cáp điện thoại, đầu chờ điều hòa…

Các công việc còn lại như sơn, ốp trần, lát sàn, lắp đặt các thiết bị và nội thất… sẽ được khách hàng tự sáng tạo theo ý muốn và cá tính riêng sau khi nhận bàn giao căn hộ.

null

Vài năm trở lại đây, loại hình căn hộ không gian mở lại được khá nhiều khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ nhờ thể hiện được sự sáng tạo, phong cách riêng và dấu ấn của gia chủ.

Những lợi ích của căn hộ thô

Không lo áp lực tài chính

Thực tế, phần lớn chủ nhân các căn hộ không gian mở là những cặp vợ chồng trẻ với nguồn tài chính còn hạn chế.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, căn hộ không gian sáng tạo chiếm được sự yêu thích của khách hàng nhờ giá thành rẻ hơn so với căn hộ hoàn thiện. 

Căn hộ thô có giá từ 5- 7 triệu đồng/m2, nhờ vậy khách hàng phần nào giảm được áp lực về tài chính khi mua căn hộ. Dù gia chủ vẫn phải mất thêm một khoản để hoàn thiện căn hộ, nhưng họ hoàn toàn có thể chủ động cân đối dựa trên khả năng tài chính của bản thân.

“Mình đang muốn biến căn nhà này thành một smart home nếu ngân sách cho phép. Nên mình cũng đang cân đối chỗ này một chút, chỗ kia một chút, co kéo để làm sao đạt được ước mơ của mình.

Đó là có một căn nhà thông minh... Từ căn nhà 3D đến căn nhà thực tế như thế nào và mình sống thực tế trong đấy như thế nào, đó hẳn là một hành trình mà mình tự tin rằng nó rất là thú vị”.

- Youtuber Vũ Dino chia sẻ.

null


Thỏa mãn sở thích và sức sáng tạo

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, khi lựa chọn căn hộ thô, khách hàng sẽ có cơ hội để tự sáng tạo, thiết kế không gian sinh hoạt phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Nhờ đó, căn hộ hoàn thiện sẽ mang đậm nét cá tính và phong cách của gia chủ.

Chị Nguyễn Kiều Trang, một dân cư tại Hà Nội cho biết, mặc dù mua loại hình căn hộ này vất vả hơn mua nhà hoàn thiện, nhưng đổi lại, chị có thể tự mình kiểm soát được chất lượng căn hộ.

Bên cạnh đó, chị còn có thể dễ dàng “kết bạn” với những gia đình xung quanh:

“Khi mua nhà bàn giao không gian sáng tạo, các gia đình khi đến thi công căn hộ sẽ có cơ hội gặp gỡ, làm quen, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, từ đó nhanh chóng xây dựng mối quan hệ hàng xóm của nhau.

Thực sự mình rất vui khi mỗi lần khách đến nhà chơi, ai cũng đều ngạc nhiên rằng: "Sao mới chuyển về mà đã quen biết được nhiều hàng xóm thế?", mà điều này mình nghĩ chắc chỉ có bàn giao không gian sáng tạo mới có”.

null

Theo một khảo sát gần đây của Invest TV, các khách hàng trẻ hiện nay cũng không còn quá lo ngại với những nguy cơ khi phải tự tay lo liệu các khâu để hoàn thiện căn nhà không gian sáng tạo. Trái lại, họ quan tâm nhiều hơn đến những giá trị thực mà kiểu căn hộ này sẽ đem đến cho đời sống của họ.

Các chuyên gia bất động sản nhân định xu hướng này sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tổng hợp