Giới trẻ theo đuổi sự tự do và chủ động

“Đi làm văn phòng ngồi máy lạnh ngày 8 tiếng thu nhập ổn định…” ngày nay đã không còn là lựa chọn hấp dẫn hàng đầu đối với thế hệ trẻ.

Những bạn trẻ thế hệ này mong muốn có quyền tự do và tính cá nhân được đề cao, khao khát khẳng định vị thế của mình.

null
Cụ thể, thay vì ngồi "cắm rễ" hàng giờ liền trong góc quen đến bí bách ở nhà hoặc những quán cà phê nườm nượp người ra vào, họ chọn cho mình một vị trí khác (Ảnh: Pexels).

Thế hệ này có những yêu cầu rất cao cho không gian làm việc như cần không gian để sáng tạo, tạo cảm hứng, động lực và thể hiện bản thân.

Coworking space với những ưu điểm về linh hoạt và không gian sáng tạo thường là lựa chọn ưa thích của các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z.

Trong không gian làm việc vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp, giới trẻ sẽ có thêm nhiều cảm hứng, để những ý tưởng tuyệt vời đơm hoa kết trái.

null
Co-working space là dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc, cho phép các doanh nghiệp, nhóm startup hoặc freelancer chia sẻ một không gian với tiện ích không thua kém văn phòng hiện đại (Ảnh: Pexels).

Một báo cáo của Savills cho biết, nguồn cung mặt bằng Coworking Space trong nước đã tăng lên 64% từ năm 2018 đến năm 2019.

Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking.

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh - theo khảo sát của Coworking Resources - được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường văn phòng chia sẻ phát triển nhanh nhất thế giới.

The Xoay - Không gian giao lưu, kết nối cho người trẻ

The Xoay là một doanh nghiệp trẻ được xây dựng theo mô hình trung tâm kết nối, với viên gạch đầu tiên là một "không gian làm việc chung dạng mở".

Ngoài những dịch vụ cơ bản vốn có như các mô hình văn phòng chia sẻ khác, The Xoay ghi điểm nhờ không gian vừa chuyên nghiệp như một nơi làm việc hiện đại, vừa chill như một quán cà phê thông qua lối kiến trúc độc đáo.

null
Bên cạnh cung cấp chỗ ngồi, The Xoay còn đặt sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ những bạn trẻ làm việc trong ngành nghệ thuật - sáng tạo theo đuổi ước mơ (Ảnh: Internet).

Với xuất phát điểm là các freelancer trẻ, nhóm sáng lập thấu hiểu khó khăn mà hầu hết nhà sáng tạo nội dung tự do gặp phải trong những ngày đầu làm quen với công việc “tưởng dễ ăn mà ăn không dễ” này, trong đó, khó khăn lớn nhất chính là tìm kiếm các dự án mới.

null
Tận dụng mạng lưới quan hệ rộng và mô hình co-working sẵn có, The Xoay sẽ giúp họ gặp gỡ và kết nối với nguồn khách hàng tiềm năng, có nhu cầu sử dụng sản phẩm sáng tạo (Ảnh: Internet).

Đồng thời, thương hiệu này cũng có thể trực tiếp đại diện cho các bạn để đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công đối với khách hàng, cũng như các quyền lợi pháp lý và thời hạn thanh toán cho freelancer.

Dreamplex - Không gian làm việc lý tưởng của các startup

Không chỉ cung cấp không gian làm việc chung như các Coworking Space thông thường, Dreamplex còn kiến tạo nên một cộng đồng, xây dựng những điều kiện phát triển tốt nhất cho từng cá nhân và các startup.

Dreamplex – Coworking Space cho biết, 90% thành viên hiện tại của họ là các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong đó, các thành viên hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

null
Bên cạnh việc cung cấp trọn gói các nhu cầu về chỗ ngồi làm việc, Dreamplex đồng thời giúp thành viên có thể linh động mở rộng quy mô cho từng giai đoạn phát triển của công ty với chi phí hợp lý (Ảnh: Dreamplex).

Đây như là một cộng đồng – nơi mà các cá nhân được tạo điều kiện để phát triển bản thân, các startup được hỗ trợ về tư duy chiến lược và kỹ năng quản trị nhờ đội ngũ DreamBuilders.

Hàng tuần, các chi nhánh Coworking Space của Dreamplex đều tổ chức các hoạt động và sự kiện bổ ích, điển hình như chuỗi sự kiện Học Hỏi và Chia Sẻ vào mỗi trưa thứ Tư.

Ngoài ra, hàng tháng Dreamplex còn tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo với quy mô lớn hơn để giúp các thành viên mở rộng kinh doanh, giao lưu và nâng cao kiến thức nhằm phát triển kinh doanh cũng như hoàn thiện bản thân.

null
Song song đó, Dreamplex còn xây dựng nhiều chương trình để giúp các thành viên chăm sóc sức khỏe tốt hơn, phát triển cá nhân lẫn công việc kinh doanh và đặc biệt là những lợi ích vượt trội mà thường chỉ thấy có ở những tập đoàn toàn cầu (Ảnh: Dreamplex).

Một sự hấp dẫn khác đến từ những ưu đãi riêng cho các thành viên từ những đối tác đáng tin cậy của Dreamplex, từ phát triển kinh doanh cho đến các đặc quyền về du lịch, giải trí, ẩm thực…

Toong Coworking Space HCM - Đốn tim hàng ngàn freelancer mê nghệ thuật

Không chỉ sống sót sau đại dịch COVID-19, Toong là đơn vị duy nhất vẫn tiếp tục khai trương thêm cơ sở mới.

Là cái tên cung cấp giải pháp văn phòng cho nhiều công ty đa quốc gia lớn mạnh như AIA, Bayers, Fusion Hospitality và METUB.

null
Ở mọi quốc gia, Toong luôn cố gắng trong việc đưa chất liệu địa phương và những đặc trưng văn hóa vào trong thiết kế (Ảnh: Internet).

Với mức chi phí rẻ hơn tới 30% so với thuê văn phòng truyền thống, Toong mang đến đầy đủ tiện ích bạn cần cho một ngày làm việc hoàn hảo, gồm:

Một chỗ ngồi làm việc chuyên nghiệp trong không gian chung, tủ để đồ, internet tốc độ cao, trà, cà phê và lễ tân hỗ trợ miễn phí.

Không chỉ thế, đây cũng là giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi cung cấp văn phòng trọn gói và gia tăng tiện ích tập trung giúp tiết kiệm thời gian và nhân sự đáng kể cho doanh nghiệp.

Tiện ích và cộng đồng là hai yếu tố hình thành co-working.

null
Một không gian sáng tạo nghệ thuật như Toong thì đầu tư phát triển mạnh một cộng đồng lại là điều tối quan trọng (Ảnh: Internet).

70% khách hàng của Toong là startup gọi vốn, doanh nghiệp SMEs vừa và nhỏ, cá nhân làm việc tự do trong nhiều lĩnh vực, đa văn hóa và đa quốc gia.

null
Thông qua những sự kiện cộng đồng như: Happy hour, Workshop nghệ thuật hay Community dinner hàng tháng,… giúp cho cộng đồng tại Toong luôn có sự đầy màu sắc, liên tục phát triển, cộng hưởng, tương tác và tạo nên nhiều giá trị mới (Ảnh: Internet).

Là đơn vị đầu tiên đưa nghệ thuật vào môi trường làm việc của doanh nghiệp, không chỉ làm cho có, Toong đã tiến thêm một bước nữa để giúp lan tỏa thông điệp cấp thiết về việc đón nhận và trân trọng sự khác biệt.