Câu chuyện khởi nghiệp

Nhận thấy sự thiếu chỉn chu trong việc sản xuất các loại ngũ cốc hiện nay, bà Margaret Wishingrad đã sáng lập Three Wishes với mong muốn tạo ra được một loại ngũ cốc đầy đủ dưỡng chất và ít hương liệu công nghiệp cho người dùng.

Vợ chồng Margaret và Ian - những nhà sáng lập thương hiệu ngũ cốc Three Wishes. Vợ chồng Margaret và Ian - những nhà sáng lập thương hiệu ngũ cốc Three Wishes.

“Tại sao lại người mẹ lại không trực tiếp tạo ra một loại ngũ cốc riêng để chuẩn bị một bữa sáng thật dinh dưỡng cho con mình?” - Margaret Wishingrad chia sẻ về ý tưởng kinh doanh.

Nhà đồng sáng lập Three Wishes đã thành công trong việc thay thế các loại ngũ cấp công nghiệp kém chất lượng trên thị trường. Chỉ trong 1 năm, Three Wishes đã trở thành thương liệu tỷ đô nhờ vào việc sản xuất ngũ cốc bổ dưỡng và ít hương vị nhân tạo.

Lời khuyên từ nữ doanh nhân Margaret Wishingrad

Làm việc với đối tác phân phối

Trong vòng 1 năm, thương hiệu ngũ cốc Three Wishes đã có mặt tại tất cả các cửa hàng Whole Foods ở Mỹ nhờ phương pháp bán hàng thông qua các nhà phân phối.

Thay vì trực bán sản phẩm cho khách hàng như các nhà sản xuất khác, Three Wishes lựa chọn chiến lược làm việc thông qua các nhà phân phối bán lẻ sản phẩm.

Để làm được điều này, thương hiệu đã mạnh tay tăng gấp đôi sản lượng ngũ cốc để nhằm đảm bảo nguồn cung luôn được đáp ứng đầy đủ.

Chiến lược này không chỉ giúp Three Wishes phát triển mối quan hệ đối với các nhà phân phối mà còn là phương tiện đưa thương hiệu đến gần nhiều khách hàng hơn, giúp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Nhờ đó, Three Wishes có thể hoạt động kinh doanh trực tuyến trên website của mình trong thời điểm kinh tế đình trệ vì đại dịch. Các nhà phân phối đóng vai trò giúp thương hiệu đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng.

Lấy khó khăn làm động lực

Margaret Wishingrad là đồng sáng lập thương hiệu Three Wish, đồng thời cũng là Giám đốc Điều hành công ty. Tuy vậy, tương tự như những người phụ nữ khác, con đường kinh doanh của bà cũng không thuận lợi từ ban đầu.

Vì là phụ nữ, nên đôi khi Margaret Wishingrad không được phía đối tác tôn trọng. Thậm chí, họ không chịu làm việc trực tiếp với bà mà chỉ yêu cầu ký hợp đồng với chồng bà.

Thế nhưng những khó khăn ấy không khiến nữ doanh nhân gục ngã. Với trái tim người mẹ và tính tỉ mỉ, chu đáo của một người phụ nữ, Margaret Wishingrad đã thành công sản xuất loại ngũ cốc dinh dưỡng được khách hàng hài lòng và công nhận.

Ngũ cốc của Three Wishes không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được đóng gói rất đẹp mắt. Ngũ cốc của Three Wishes không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được đóng gói rất đẹp mắt.

Đừng ngại nhờ chuyên gia tư vấn

Margaret Wishingrad chia sẻ: “Việc làm ra ngũ cốc không dễ dàng vì nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và máy móc. Thật khó khăn cho tôi nếu phải thực hiện một mình”.

Vợ chồng nữ doanh nhân luôn cố gắng tìm kiếm và phát triển một loại ngũ cốc có hàm lượng protein cao, ít đường và không chứa các loại bột ngũ cốc công nghiệp nhưng vẫn giữ đúng hương vị trong suốt 2 năm kể từ ngày lên ý tưởng kinh doanh.

“Theo kinh nghiệm của tôi, bạn cần tìm kiếp và hợp tác với đối tác sản xuất phù hợp nếu kinh doanh trong lĩnh vực đặc thù. Đây là một quá trình khó khăn, đòi hỏi lòng kiên trì và khả năng thuyết phục.”

Cuối cùng, nhờ sự tham gia đóng góp của các đối tác, Three Wish đã thành công tìm ra được nguyên liệu phù hợp yêu cầu và cho ra thị trường những loại ngũ cốc dinh dưỡng, không bột ngũ cốc với hương vị phong phú, đa dạng.

Phương hướng phát triển trong tương lai của Three Wishes

Với những thành tựu nổi bật chỉ sau 1 năm ra mắt, thương hiệu ngũ cốc Three Wishes đang mở ra cho mình một tương lai rộng mở nhờ tiềm năng vốn có. Margaret cũng nói về những dự định sắp tới của doanh nghiệp:

“Định hướng của chúng tôi là không chỉ tạo ra một sản phẩm duy nhất, mà còn hướng đến việc cung cấp những loại sản phẩm gia dụng với nguyên liệu sạch và chất lượng hơn.”

Lời khuyên cho các doanh nghiệp là hãy luôn giữ vững cam kết với khách hàng và phát triển thương hiệu xoay quanh lời hứa đó. Chỉ có như vậy, thương hiệu mới giữ chân và chiếm được lòng tin nơi khách hàng.

Theo F&B Vietnam.