Câu chuyện về máy ATM NFT ở New York

Jordan Birnholtz cho biết NFT sẽ cho phép các nghệ sĩ tạo ra những cách mới để xây dựng mối quan hệ và kiếm tiền từ khán giả của họ.

Trong một bước ngoặt mới cho các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT), thị trường NFT có trụ sở tại Solana.

Neon đã triển khai một máy ATM NFT ở khu tài chính của New York, mang đến cho mọi người một cách rất quen thuộc để có được NFT.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Người đồng sáng lập và CMO của Neon, Jordan Birnholtz đã chia sẻ câu chuyện về cách máy ATM NFT ra đời. 

null

Theo Birnholtz, ý tưởng này xuất hiện khi các thành viên trong nhóm của họ đang ăn trưa.

Bản thân Birnholtz là một nhà tiếp thị tăng trưởng và đối tác kinh doanh của anh ấy là Kyle Zappitell là một cựu kỹ sư chơi game Xbox Mobile "đam mê sử dụng phần mềm để tạo ra những trải nghiệm thú vị và dễ tiếp cận", anh ấy giải thích.

Nhưng ý tưởng về một máy ATM NFT đã được đưa ra vào bữa trưa với thực tập sinh Drew Levine của nhóm vào mùa thu năm ngoái.

NFT ATM hoạt động rất giống với các máy ATM truyền thống. Bạn có thể mua NFT qua máy bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. 

Nó sẽ phân phối các hộp chứa mã duy nhất mà bạn có thể đổi qua nền tảng của Neon. 

Giống như viên nang Trứng Phục sinh, người mua sẽ không biết họ đang nhận được NFT gì cho đến khi họ đổi nó.

Người dùng Drifter1117 đã chia sẻ trải nghiệm của mình và một số hình ảnh về máy ATM NFT trên Twitter: 

null

Neon CMO giải thích rằng họ chọn chuỗi khối Solana cho thị trường của họ vì nó không đắt. 

“Tôi cho rằng đây sẽ là một phần của xu hướng rộng lớn khi hợp nhất các kỹ thuật tiền điện tử với việc hỗ trợ những nhà sáng tạo trực tiếp tại Substack và Patreon. Chúng tôi vui mừng vì những cơ hội bùng nổ của NFT trong tương lai.” “Tôi cho rằng đây sẽ là một phần của xu hướng rộng lớn khi hợp nhất các kỹ thuật tiền điện tử với việc hỗ trợ những nhà sáng tạo trực tiếp tại Substack và Patreon. Chúng tôi vui mừng vì những cơ hội bùng nổ của NFT trong tương lai.”

“Chúng tôi nghĩ Solana là chuỗi tốt nhất để xây dựng vì nó không tốn kém khi sử dụng, mở ra cơ hội lớn cho nhiều người sáng tạo hơn và không có carbon trung tính.”

Ông cũng lưu ý rằng họ đang có kế hoạch đưa nhiều nghệ sĩ hơn vào nền tảng của mình và mở thêm nhiều máy ATM NFT ở các thành phố khác nhau. 

Birnholtz cho biết: “Các NFT sẽ cho phép nhiều nghệ sĩ biểu diễn, đa phương tiện và hình ảnh tạo ra những cách thức mới để xây dựng mối quan hệ và kiếm tiền từ khán giả của họ,” Birnholtz nói.

Trong khi đó, bất chấp thị trường tiền điện tử giảm gần đây, doanh số NFT vẫn tiếp tục tăng. 

Theo các báo cáo gần đây, giao dịch NFT đã tạo ra 11,9 tỷ đô la trong quý cuối cùng của năm 2021. Sự tăng trưởng tương ứng với các báo cáo gần đây về việc Trung Quốc quan tâm đến NFT và tách nó ra khỏi tiền điện tử.

Sự tò mò của tiền điện tử 

Chủ nhân của những chiếc "NFT ATM" này là Neon - một nền tảng NFT dựa trên chuỗi-khối (blockchain) Solana. 

Theo kỳ vọng, chúng sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trực tuyến dễ dàng như cách mà người dùng mua nước ngọt hoặc thanh kẹo trên máy bán tự động từ trước đến nay.

NFT ATM của Neon tại thành phố New York (Mỹ) NFT ATM của Neon tại thành phố New York (Mỹ).

Trả lời Reuters, ông Kyle Zappitell, Giám đốc điều hành Neon, cho biết khách hàng phổ thông muốn sự tiện lợi là mục tiêu của máy bán hàng tự động: 

"Đó là sự tò mò của tiền điện tử. Có những người đã cố gắng mua tiền điện tử hoặc có quan tâm đến việc mua NFT, nhưng họ đã vấp phải quá nhiều rào cản".

Điều kỳ diệu ẩn sâu trong chiến lược ATM bán NFT

Chiếc máy này có vẻ ngoài trông giống như một máy bán hàng tự động truyền thống nhưng không bán nước ngọt hay đồ ăn, mà cung cấp mã QR trên phiếu đặt trong hộp giấy nhỏ. 

Với mức giá dao động từ 5,99 USD đến 420,69 USD.

Sau khi quét mã QR, tác phẩm nghệ thuật mới có thể được xem trên bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng nào. 

Có nghĩa là khách hàng sẽ không hề biết trước mình mua được NFT nào.

Giám đốc điều hành Neon - ông Kyle Zappitell cho biết việc tạo ra máy bán NFT tự động nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, mua sản phẩm mã hóa này. 

Hàng triệu người trên thế giới đang tò mò về tiền điện tử và các sản phẩm công nghệ, nhưng họ vấp phải quá nhiều rào cản.

Ông Zappitell coi yếu tố bí ẩn như một phần kích thích sự quan tâm và mở rộng tự nhiên của không gian nghệ thuật kỹ thuật số.

null

Các tác phẩm nghệ thuật mã hóa sẽ được bán bằng cách sử dụng nền tảng blockchain Solana. 

Một điều đặc biệt khác của máy ATM NFT này là khách hàng có thể giao dịch bằng thẻ thanh toán thông thường, mà không cần phải sử dụng tiền mã hóa như việc mua NFT.

Phía Neon cũng tiết lộ về kế hoạch lắp đặt các máy bán NFT tương tự tại các trung tâm thương mại và những nơi công cộng khác.

"Đây sẽ là một trong những thông điệp thực sự mạnh mẽ, cho thấy cách chúng ta dùng công nghệ thế giới cũ để áp dụng và tạo nên những đột phá công nghệ thế giới mới", ông Zappitell nói.

Tổng hợp, nguồn: Thanh Niên, Tuổi Trẻ